Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói về trạm Cai Lậy, T2

V.LONG - Đ.MINH - TR.PHÚ
V.LONG - Đ.MINH - TR.PHÚ
Thứ Tư, ngày 5/6/2019 - 15:43

(PLO)- Bộ GTVT khẳng định trạm Cai Lậy (Tiền Giang) và T2 (Cần Thơ) thực hiện đúng Nghị định 108 của Chính phủ.

Chiều 5-6, Bộ trưởng Bộ GTVT tiếp tục đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội xung quanh lĩnh vực quản lý.


ĐB Bến Tre chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT vào chiều nay.

ĐB Đặng Thuần Phong (Bến Tre), cho rằng các dự án BOT giao thông thời gian qua chưa minh bạch, từ đấu thầu, xây dựng, đặt trạm, mức phí, thời gian thu phí đã gây bức xúc cho nhân dân và doanh nghiệp.

“Bộ trưởng cho biết cách xử lý dứt điểm những bất cập này, đặc biệt là đối với hai trạm BOT Cai Lậy và T2, quan điểm của Bộ trưởng như thế nào?”, ĐB Bến Tre đặt câu hỏi chất vấn.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thể khẳng định trạm BOT Cai Lậy và T2 thực hiện đúng Nghị quyết 108 của Chính phủ. Theo đó, khi đặt trạm phải lấy ý kiến địa phương, có nghĩa rằng lấy ý kiến của UBND các tỉnh, nơi có trạm BOT. Tuy nhiên, Bộ GTVT rất thận trọng, lấy ý kiến của 3 đơn vị, gồm UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND tỉnh.

“Chúng tôi nghĩ rằng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đại diện cho nhân dân nên chúng tôi mở rộng diện lấy ý kiến nhiều hơn so với Nghị định 108. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định việc bức xúc hiện nay có liên quan đến nhiều vấn đề…”, ông Thể nhìn nhận.

Đối với trạm T2, ông Thể cho biết Bộ GTVT đang chuẩn bị khởi công tuyến tránh TP. Long Xuyên (An Giang). Khi có tuyến tránh này thì mọi vấn đề liên quan đến T2 sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa. Tuy nhiên, giai đoạn hiện nay, Bộ GTVT đang tạm dừng thu phí và nghiên cứu các phương án.

“Sắp tới sẽ lấy ý kiến của tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp và các bên liên quan, khi xem xét các giải pháp cho T2…”, ông Thể thông tin.

Riêng trạm BOT Cai Lậy, người đứng đầu Bộ GTVT cho biết Thủ tướng đã giao cho ba Phó Thủ tướng xem xét. Trong đó, có vấn đề liên quan đến an ninh, chính trị.

“Hiện nay Bộ GTVT đã trình các phương án. Khi có ý kiến của Chính phủ, chúng ta sẽ thực hiện. Tuy nhiên tôi khẳng định chúng ta thực hiện đúng theo Nghị định 108…”, ông Thể nhấn mạnh.

V.LONG - Đ.MINH - TR.PHÚ

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục