Bộ trưởng Ngoại giao gửi thư tới các cơ quan đại diện

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 18:35

(PLO)- Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn động viên cán bộ, nhân viên tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn giữ vững bản lĩnh, không hoang mang, dao dộng trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Ngày 10-5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư động viên đến cán bộ, nhân viên tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.


Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: TUẤN ANH

Trong thư, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và tác động nặng nề đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, một số nước trong khu vực đã rơi vào khủng hoảng y tế, xã hội trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đời sống của cán bộ, nhân viên ngoại giao tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã tích cực, chủ động và nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại, vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân viên và gia đình.

Bên cạnh đó, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã thực hiện hiệu quả công tác bảo hộ công dân, động viên, hỗ trợ kịp thời cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần quan trọng vào thành công chung của đất nước trong việc kiểm soát dịch ở trong nước và nâng cao uy tín quốc tế Việt Nam trong ứng phó với đại dịch.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn biểu dương và đánh giá cao những kết quả, nỗ lực và tinh thần đoàn kết, gắn bó của toàn thể cán bộ, nhân viên tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đồng thời dành lời thăm hỏi chân tình và cảm ơn sâu sắc đến gia đình các cán bộ, nhân viên, những người đã luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn và là hậu phương vững chắc để cán bộ, nhân viên ngoại giao Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng mong muốn toàn thể cán bộ, nhân viên tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn giữ vững bản lĩnh, không hoang mang, dao dộng, không lơ là, chủ quan, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đối ngoại, đồng thời, phải kiên quyết và kiên trì trong phòng chống dịch bệnh, bảo vệ ở mức cao nhất an toàn, sức khỏe của cán bộ, nhân viên và gia đình.

Bộ trưởng chỉ đạo các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cần tiếp tục thông tin kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước và sở tại thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân, tăng cường hỗ trợ, động viên bà con Việt Nam ở nước ngoài phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, yêu nước, nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của sở tại, tương thân tương ái cùng nhau ổn định cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch gây ra.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng chỉ đạo các đơn vị trong Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành, sát cánh và hỗ trợ kịp thời các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong cuộc chiến chống đại dịch COVID -19.

VIẾT THỊNH

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Nhà đầu tư dồn dập mua vàng

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Cho dù đường đi của giá vàng thế giới vẫn chưa được định hướng một cách rõ ràng, song Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR vẫn thu gom thêm 7,28 tấn vàng trong tuần vừa qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục