Bộ trưởng Đinh La Thăng: Dừng ngay dịch vụ buồng ngủ tại sân bay

Thời sự
Sáng 27-7, báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng về dịch vụ SleepPod (dịch vụ hộp ngủ/buồng ngủ) tại sân bay Nội Bài, các đơn vị có trách nhiệm cho biết dịch vụ trên đã dừng hoạt động.

Bản tin liên quan

Công ty CP Du lịch Hàng không (VATC) đã quây bạt và đang tiến hành tháo dỡ từng phần của hệ thống buồng ngủ SleepPod.

Trước đó VATC đã đưa dịch vụ SleepPod vào khai thác hôm 22-7 tại tầng ba của nhà ga T1, sân bay quốc tế Nội Bài. Dịch vụ này nhằm cung cấp dịch vụ buồng ngủ cho hành khách khi đến sân bay. Theo đó, hành khách có thể nghỉ ngơi trong lúc đợi chuyến bay hoặc sử dụng dịch vụ SleepPod trong trường hợp chuyến bay bị chậm giờ. Giá thuê buồng ngủ là từ 210.000 đồng/ba giờ, còn nếu thuê cả ngày thì giá phòng đơn là hơn 1,5 triệu đồng và phòng đôi là hơn 1,8 triệu đồng.

Biết được thông tin này, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho dừng ngay hoạt động của dịch vụ SleepPod. Lý do Bộ trưởng Đinh La Thăng đưa ra là dịch vụ này không phù hợp với tình hình hiện nay.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Cục Hàng không Việt Nam phải yêu cầu VATC dừng khai thác dịch vụ này ngay lập tức, không được chần chừ vì bất kỳ lý do nào. Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ đích thân kiểm tra tình hình. Nếu thấy dịch vụ này còn hoạt động thì sẽ xử lý kỷ luật đối với người đứng đầu các đơn vị có liên quan.

TX

BÌNH LUẬN

NVN

Ông Bộ trưởng đã có một quyết đoán đúng-thông minh .Trong thực trạng hiện nay sao không dùng những không gian để làm dịch vụ sleepPod này để phục vụ nhiều hành khách nạn nhân của việc trể chuyến (Ghế nghĩ,phòng vệ sinh,nơi uống nước miễn phí..)Lịa khai thác sleepPod để phục vụ một số ít ngừoi và tất nhiên sẽ thu hẹp lại khoảng không gian ít ỏi của các nạn nhân trể chuyến ít tiền?Quạ sao nhanh thế..Hoan hô ông Bộ Trưởng.Vấn đề là ông Bộ Trưởng cần bổ dụng những ngừoi có Tâm và năng Lực để lnhr đạo các nghành chuyên môn và họ phải giúp Bộ trưởng làm tốt nhiệm vụ chứ không phải là những kẻ làm sai để Bộ trưởng phải sửa như hiện nay.Sức ngừoi có hạn -Ông BỘ trưởng cần Điều chỉnh Cán bộ chứ không để mất thời gian ít ỏi của mình vào sự vụ.

Single Firefly

Lợi dụng chuyện các sân bay thường bị hoãn, hủy chuyến. Các nhà kinh doanh đã ra tay chặt chém đẹp hành khách bằng cách cho ngủ trong SleepPod với giá cắt cổ! Bộ trưởng Thăng đã nhanh chóng dẹp là phải rồi. Hoan hô Bộ trưởng.

Trường Sơn

Chỉ cấm khi chứng minh được Doanh nghiệp có sai phạm. Còn pháp luật không cấm loại kinh doanh này thì phải để họ làm. Đúng nhất là phải xin họ tạm dừng và bồi hoàn các thiệt hại.

NGO CONG

Nhà nghỉ cho khách miên phí đi vi trễ chuyên bay không phải tự khách hàng gây ra ,chuyện này nhà ga phải lo chỗ nghỉ cho khách khi bị trễ chuyến bay đây thu tiền là mang hình thức kinh doanh . Bộ trưởng dẹp là đúng

HuyNam

... Dịch Vụ này có tính cách Nhân Đạo mà..??. Bộ phận Quản Lý và Khai Thác các Cảng Hàng Không nhìn thấy nhiều hành khách nằm vật vã, chiếm dụng chổ ngôi của nhiều người khác gây ra những hình ảnh khó chịu, và bức xúc khi phải đi lại bằng đường hàng không của Việt Nam, đối với những ngươi nước Ngoài,.. Cũng may là còn có Người nhận ra được việc làm này lợi thì dễ kiếm, nhưng nghĩ lại kỹ hơn thì quá như là bêu xấu chính Mình... và cứ đạt doanh thu lợi nhuận cao cho dịch vụ này, thì biết đến bao giờ câu chuyện dài Chậm,Hủy,Dồn chuyến mới giảm dần. Một cách nhìn, suy nghĩ Sâu như vậy xứng đáng được người dân tin tưởng... không phải đợi đến lúc xã hội phê bình, mới thấy được mà thay đổi.

lichbich

voi cai gia tien do mua cai nem. dat. trong san bay ngu

Phạm Nho

Trong tình hình kinh tế, xã hội hiện nay, các ngài Bộ trưởng nào cũng như Bộ trưởng Thăng; dám nghĩ, dám làm thì đất nước sẽ nhanh chóng chóng đi lên, người dân luôn tin tưởng vào sự đổi mới của đất nước trong tình hình hiện nay.

hoang tiến

công văn 80340/bgtvt-vt tạm đình chỉ quá tải trục xe nghành VT vô cùng cảm ơn! nhưng không xử phạt quá tải dưới 10% thì xe dưới 5 tấn không sao nhưng xe 10 đến 24 tấn quá 9% là cả một vấn đề ! xin cảm ơn bộ truỏng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM