Bộ trưởng Đinh La Thăng dọa ‘trảm’ chủ đầu tư QL 38

Thứ Tư, ngày 4/3/2015 - 07:55

(PL)- Sáng 3-3, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã kiểm tra dự án nâng cấp quốc lộ 38 thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đi kiểm tra dự án Quốc lộ 38. Ảnh: Đ.Loan/ VnExpress 

Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận xét dự án đã được khởi công từ tháng 7-2014 song đến nay vẫn đình trệ trong khi không phải giải phóng mặt bằng. Nguyên nhân chính là do chủ đầu tư không có tiền để triển khai. Ông Thăng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Bộ kiểm tra lại hợp đồng BOT và đánh giá lại năng lực chủ đầu tư; kiểm tra năng lực các nhà thầu, không để tình trạng ký hợp đồng qua trung gian và nhà thầu không đủ năng lực tham gia thi công. Bộ trưởng cũng ra tối hậu thư yêu cầu chủ đầu tư chấn chỉnh hoạt động, triển khai dự án trong tháng 3. Nếu không Bộ GTVT sẽ thay thế chủ đầu tư. Bộ trưởng Thăng cũng xác định quốc lộ 38 đoạn qua tỉnh Bắc Ninh chỉ rộng 11 m, nếu địa phương muốn mở rộng thêm thì phải tự đầu tư.

Dự án mở rộng quốc lộ 38 dài 32,8 km, có tổng vốn đầu tư 1.679 tỉ đồng do Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex), Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Cảng và Công ty Cổ phần Licogi 16 đầu tư theo hình thức BOT. Dự án khởi công vào tháng 7-2014, dự kiến hoàn thành vào năm 2016.

NB

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục