Bộ trưởng Bộ Y tế nói bị bịa đặt, vu khống, dựng chuyện

Thời sự

Bộ trưởng Bộ Y tế nói bị bịa đặt, vu khống, dựng chuyện

(PLO)- Thông tin "Bộ trưởng can thiệp vào đấu thầu thuốc để VN Pharma trúng thầu thuốc chữa ung thư dỏm tại nhiều bệnh viện", Bộ trưởng Tiến khẳng định: “Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”.

Bản tin liên quan

Ngày 24-8, trao đổi qua điện thoại với PV Pháp Luật TP.HCM về một số thông tin liên quan đến dư luận trên mạng xã hội đặt vấn đề việc người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma mà bị can Hùng cầm đầu; thông tin bộ trưởng can thiệp vào đấu thầu thuốc để VN Pharma trúng thầu thuốc chữa ung thư dỏm tại nhiều bệnh viện… Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: “Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”.
Trả lời PV Pháp Luật TP.HCM quan điểm xử lý cán bộ, bác sĩ có liên quan đến lời khai các bị cáo tại tòa nói phải chi hoa hồng hơn 7,5 tỉ đồng? Bộ trưởng Bộ Y tế nói thêm: “Sẽ xử lý nghiêm, nếu chỉ rõ địa chỉ”.


Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: zing

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 21-8, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu xảy ra tại Công ty Cổ phần VN Pharma do Nguyễn Minh Hùng (nguyên chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc VN Pharma) cùng đồng phạm thực hiện.
Lời khai tại tòa của các bị cáo về việc chi hoa hồng lên tới 7,5 tỉ đồng cho các bác sĩ tại nhiều bệnh viện để được bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng thuốc do Công ty VN Pharma. Từ lời khai của các bị cáo, báo chí và mạng xã hội đã truy vấn trách nhiệm của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan (trong đó có Cục Quản lý dược) để Nguyễn Minh Hùng cùng đồng phạm thực hiện hành vi phạm tội…


Bị cáo Hùng tại tòa.

Theo dự kiến, ngày mai 25-8, TAND TP.HCM sẽ tuyên án các bị cáo.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Người bệnh

Lương y như từ mẫu nên sửa thành Lương y như bảo mẫu

Cao Đăng Tuân

Tôi cảm thấy rất đau lòng khi thấy vụ án nhập thuốc ung thư dỏm này.
-Ngành y Tế là một ngành trí thức được mọi người tôn trọng, hằng năm vào ngày 27/2 mọi người đều gởi lời chúc mừng đến các y bác sĩ và họ được tôn vinh THIÊN THẦN ÁO TRẮNG. Thế mà vì đồng tiền cty dược VN Pharma nhập 200.000 hộp thuốc chữa ung thư giả giao cho các bệnh viện bán cho bệnh nhân ung thư đang giành giật cuộc sống tính từng giờ. Đây phải nói là hành động mang rợ và là tội ác không thể chấp nhận được.
-Theo tôi bộ trưởng bộ y tế nên khắc phục hậu quả một cách nghiêm túc, sau đó nên từ chức vì để xẩy ra một việc lớn mà chính bản thân mình đứng đầu ngành.
-Cách đây 2 tháng tại Đài Loan xẩy ra một sự cố mất điện trên toàn đất nước vài giờ, sau khi khắc phục xong bộ trưởng đã lên tiếng TỬ CHỨC.
-Đã đến lúc Việt nam chúng ta cần có nhiều lãnh đạo đầu ngành dám nhận trách nhiệm về mình khi những sai phạm trong ngành của mình quản lý xẩy ra.Và sẳn sàng từ chức

Trương việt Thuý khiêm

Tôi đã theo dõi về sự việc của VN Pharma và cảm thấy rất đau lòng khi biết được những bệnh nhân K đã bị những người giàu có, học thức cao lừa dối , ăn tiền , ,ăn bẩn , ăn trên đồng tiền mà từng bn phải tiết kiệm để có thể mua duoc từng viên thuốc để giành lấy sự sống hàng ngày....tôi cảm thấy rùng mình và lo sợ cho XH hôm nay và mai sau. ...vì đồng tiền mà bất chấp tất cả. Đến những ngừơi sắp chết mà cũng không tha, thật quá tàn ác Bộ Trưởng có suy nghĩ gì không , chứ tôi đã nghẹn lòng khi nhìn thấy những mảnh đời cơ cực của bn K.

Ngọc Châu

Bộ trưởng Bộ trưởng! Bộ Trưởng Rất vui mừng khi Tổng Bí thư vừa ký Quy định các chức danh chính phủ, mong Quy định sớm thành hiện thực...

Vo Luan

Một quy định rất mơ hồ mà không có nước nào trên thê giới làm vậy bạn ơi

Kim Hồng

Tôi là bệnh nhân ung thư. Dạ thưa bà đau lắm, xin hãy đến khoa nhi bệnh viện ung bướu mà tận mắt nhìn các cháu đau đớn như thế nào, các cháu chưa làm gì nên tội sao lại bị như thế, cái đau của bn ung thư kg thể diễn tả hết được, đòi công lí thì những người đã chết cũng kg sống lại được nhưng xin hãy cứu những bn đang điều trị, Nếu bộ trưởng nói bị bịa đặt, vu khống dựng chuyện thì bà hãy công khai giải thích trước công chúng Xin cám ơn

Miền tây

Sự thật vẫn là sự thật; không biết các quan chức, các cơ quan, đơn vị nhà nước thì sao, chớ đối với quần chúng nhân dân thì không có chuyện gì mà qua mắt được người dân đâu; hãy sống thiệt tình và "phải" công bố "công khai" minh bạch mọi chuyện có liên quan đến đời sống xã hội mà nhà nước đang điều hành quản lý để nhân dân biết giám sát góp ý thì mới phát triển tốt đẹp được, nếu không thì QCND cũng phát hiện được thôi, khi đó thì xấu hỗ nhục nhã lắm. Hãy điểm lại xem khoảng ba bốn năm trở lại đây những vụ việc gây bức xúc của dân của xã hội làm mất lòng tin của dân thì do nhân dân và báo chí phát hiện cả, mà theo tôi báo chí cũng là một kênh của nhân dân thôi; chớ có thấy UBKT, Thanh tra, công an, kiểm sát, cơ quan, đơn vị, chi bộ... Phát hiện, ví dụ những thứ chình ình dễ thấy như: biệt phủ, công trình ngàn tỷ để phơi nắng, lấp sông Đồng Nai, Trịnh Xuân Thanh, BOT... ? , xin hỏi cơ quan đơn vị có biết không? , hãy để cho QCND giám sát thật sự. /.

vanle

Vai trò quản lý NN của Cuc Quản lý dược ở đâu mà xảy ra cơ sự này hỡi ngài Bộ trưởng? Vậy còn bao nhiêu vụ kê đơn bằng thuốc giả cho bệnh nhân nghèo nữa mà chưa được phanh phui?

Hà văn bé

Nhiệm kỳ thứ 2 của bà bộ trưởng đầy sóng gió của ngành y: mới đây vụ chạy thận gây chết người,,nay lại vụ thuốc giả...mong bà tiếp tục làm để tiếp tục giải quyết những tiêu cực của ngành y...

Dương Văn Tuấn

“Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”. Vậy thì Bộ trưởng giải thích mối quan hệ " gia đình " của Phó tổng giám đốc VN Pharma Hoàng Quốc Dũng và ông Hoàng Quốc Cường như thế nào? Nói thật cổ nhân có câu " mượn oai cọp " trong đường dây buôn thuốc giả này có thể có hình thức dựa hơi lắm.

Vnmoi

Chỉ riêng phần thuốc trị ung thư giả này bị phát hiện phải chi 7,5 tỷ . Vậy nhiều loại thuốc khác nữa phải chi bao nhiêu tỷ cho 1 năm người dân trị bệnh .Hèn gì giá thuốc trị bệnh ở Việt Nam lúc nào cũng đắc đỏ.Vừa mua thuốc mắc phải chịu loại dỏm,chất lượng kém... thật khổ cho dân nghèo.Phải trị thật nặng bọn bất lương này để bớt khổ cho người dân.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM