Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu

Thời sự
(PLO) - Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn sập cầu treo ở Lai Châu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo các BV lớn của Trung ương và Lai Châu chủ động các phương án sẵn sàng cứu chữa, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân vụ sập cầu

Bản tin liên quan

Sáng nay, các bác sĩ cùng với thuốc men và phương tiện máy móc đã kịp thời có mặt tại Lai Châu để hỗ trợ, cứu chữa cho nạn nhân. Trong đó, BV Việt Đức đã cử 14 bác sĩ phẫu thuật và BV Bạch Mai cử 10 bác sĩ gây mê hồi sức. Ngoài ra, bà Tiến cũng yêu cầu Sở Y tế Lai Châu, BV Đa khoa tỉnh Lai Châu và BV huyện Tam Đường (Lai Châu) với tinh thần trách nhiệm cao, chủ động về thuốc men và lực lượng y, bác sĩ.

Sáng nay,  Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chuyển lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân vụ tai nạn sập cầu thảm khốc này. Theo bà Tiến, dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng Bộ Y tế sẽ nỗ lực, chung tay cùng với Sở Y tế Lai Châu và các BV trên địa bàn tỉnh Lai Châu cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân, hướng về người bệnh, sẵn sàng mọi phương án để cấp cứu người bệnh.

Trước đó, vụ đứt dây văng cáp cầu treo ngày 24-2 tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã làm tám người chết và 38 người bị thương.

HUY HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM