Bộ trưởng Bộ Quốc phòng VN gặp song phương bộ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ, Pháp

Thời sự
Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng với đoàn lãnh đạo cấp cao của Bộ quốc phòng Việt Nam đã có mặt tại Singapore tham dự Đối thoại Shangri-la, diễn đàn an ninh uy tín bậc nhất tại khu vực.

Nguồn tin từ sứ quán Singapore cho biết trong ngày hôm nay (30-5), Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ có một loạt các cuộc gặp song phương, trong đó có gặp Bộ trưởng quốc phòng Anh, Bộ trưởng quốc phòng New Zealand cũng như đại diện tập đoàn vũ khí hàng đầu thế giới Lockheed Martin.

Trong ngày mai, bộ trưởng sẽ có các cuộc gặp song phương với Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Bộ trưởng quốc phòng Pháp.

Đối thoại Shangri-La chính thức khai mạc hôm nay, tâm điểm là tình hình căng thẳng ở biển Hoa Đông và biển Đông với những diễn biến gây hấn của Trung Quốc trong thời gian qua.

Là diễn đàn an ninh uy tín bậc nhất khu vực, hội nghị lần này sẽ có khoảng 400 chuyên gia và quan chức quốc phòng đến từ 27 nước tham dự. Người phát biểu diễn văn chính của hội nghị lần này sẽ là thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Bài phát biểu của ông Abe đang rất được kỳ vọng sau những biến chuyển về tình hình an ninh khu vực trong suốt một năm qua khi Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn.

Theo THANH TUẤN /TTO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM