Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xác minh vụ CSGT bị tố bảo kê xe

Thời sự

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo xác minh vụ CSGT bị tố bảo kê xe

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng làm rõ thông tin CSGT tỉnh Đồng Nai bị tố can thiệp xử lý xe quá tải. 

Bản tin liên quan

Chiều 25-11, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về việc CSGT Công an tỉnh Đồng Nai can thiệp xử lý xe quá tải. Sau khi làm rõ phải có báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đại tướng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này. Trong quá trình xác minh làm rõ nếu phát hiện cán bộ, chiến sĩ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng CAND.


CSGT trạm quốc lộ 20 kiểm tra ô tô tải và sau đó nhận được điện thoại của "sếp" can thiệp cho xe đi. Ảnh cắt từ clip

Chiều cùng ngày, đổi với PV PLO, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Phú Cường cho biết sau khi nắm thông tin vụ việc, Tỉnh ủy đã có văn bản yêu cầu Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ. Khi có kết luận sẽ báo cáo Tỉnh ủy. Hiện vụ việc đang được Ban giám đốc Công an tỉnh làm rõ, nếu đúng có hành vi bao che cho xe sai phạm để nhận tiền thì cương quyết sẽ xử lý theo quy định.

Như PLO đưa tin, trước đó một clip được cho là hình ảnh một tổ tuần tra CSGT trạm 2 (còn gọi là trạm 20) thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Đồng Nai đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 20 xử lý một xe quá tải. Cạnh đó là đoạn ghi âm được cho là giọng của Trung tá Phạm Hải Cảng - Trưởng trạm 20 trao đổi với cấp dưới can thiệp vào việc xử lý xe vi phạm.

Nội dung đoạn thoại: “Cho đi hả? Giải quyết à?... Đúng là của sếp Cảng rồi, sếp Cảng chỉ đạo xe cho đi?”, "xe của sếp lớn"...

Tuy nhiên, trao đổi với PV, Trung tá Phạm Hải Cảng, Trạm trưởng trạm 20, cho biết những video clip đưa lên mạng được một người tên T. (trạm phó) quay lại với mục đích cá nhân. Trong đoạn clip, toàn bộ là ông T. tự nói: “Đúng xe là của sếp Cảng rồi, sếp Cảng chỉ đạo xe cho đi?” chứ tài xế không nói.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Dat thanh

Mong rằng các xếp trên to hơn bảo vệ CSGT chân chính giám tố cáo bảo kê tham nhũng, đến mức này các CSGT này bị lchuyển công tác khác hoặc bị chù dập thì hãy lên tiếng, nếu trong sáng thì quần chúng nhân dân sẽ ũng hộ các bạn, luôn ở bên các bạn đó

hero

Không chỉ QL20 mà còn nhiều tuyến đường khác ở Đồng Nai nữa. Nhiều doanh nghiệp xe tải không biết có ai chống lưng mà xem tính mạng người dân như cỏ rác.
Mong xử lý nghiêm để dân Đồng Nai được yên lòng. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

bao công

Còn vụ csgt p. An lạc quận bình tân ăn hối lộ có tổ chức, bảo kê xe quá tải, có clip rõ ràng đến khi nào xử? Hay đã chìm xuồng?

Bình Minh

Đề nghị nêu rõ tên, cấp bậc và cho ra khỏi ngành. Vụ này còn quá hơn vụ bà Hiền và anh Việt!

Minh bến tre

Mỗi lần đi qua tỉnh Đồng Nai sợ lắm, sợ bị xe quá tải tông chết...

An Lê

Xử lý mạnh tay vào làm án điểm. Hoan hô bộ trưởng Tô Lâm. Mấy chiến sĩ tố cáo đúng chứ ko sai đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM