Bộ TN&MT thông tin việc thứ trưởng gom đất nông trường

Thời sự

Bộ TN&MT thông tin việc thứ trưởng gom đất nông trường

(PLO)- Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã thông tin như vậy bên hành lang Quốc hội vào chiều 21-5 khi trả lời báo chí về một thứ trưởng của bộ này gom đất nông lâm trường tại Ba Vì (Hà Nội) để làm trang trại…

Bản tin liên quan

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho hay Bộ cũng nắm được chuyện Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên có mua đất tại khu vực nông lâm trường Việt Mông (thuộc xã Yên Bài, Ba Vì) để làm trang trại.


Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội.

Theo ông Hà, Thứ trưởng Kiên cũng đã kê khai khu đất này trong bản kê khai tài sản. Khi làm công tác cán bộ, bổ nhiệm thứ trưởng đối với ông Kiên, việc này cũng đã được đưa ra xác minh.

“Đây không phải là mua, mà là các nông lâm trường được giao khoán mấy chục năm và khoán này còn lại thời gian khoảng 20 năm. Anh Kiên mua cái khoán đấy để thực hiện việc khai thác đất đai theo đúng quy định trong hợp đồng khoán của nông lâm trường” - ông Hà nói.

Ông Hà giải thích thêm: “Anh Kiên mua lại quyền giao khoán của người ta để canh tác. Ở đây không liên quan cụ thể giữa một cái pháp nhân với cá nhân mà ở đây là ở góc độ người dân với nhau”.

Ông Hà cũng nhấn mạnh đây hoàn toàn là “việc cá nhân” của Thứ trưởng Kiên và cho biết sẽ đề nghị ông Kiên trả lời trực tiếp với báo chí về chuyện mình mua đất làm trang trại.

“Tôi sẽ yêu cầu Thứ trưởng Kiên trả lời, bởi đây là việc của cá nhân nên anh ấy mới nắm rõ mọi thứ. Lãnh đạo Bộ chỉ quan tâm đến những vấn đề liên quan đến cán bộ trực tiếp thôi. Còn vấn đề này liên quan đến gia đình” - ông Hà nói.

Bộ trưởng Bộ TN&MT cũng cho biết thêm: “Anh Kiên làm cái này chẳng qua là ở quê anh em khó khăn nên đưa anh chị em ra, chủ yếu làm nông nghiệp nuôi cá và làm ruộng chứ không phải như người ta nói làm “thú vui” đâu”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội 5, tình trạng mua bán trao tay, mua gom đất nông lâm trường Việt Mông (thuộc địa bàn xã Yên Bài, Ba Vì) để xây trang trại, biệt phủ đã được nêu ra.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Bạch Công Tiến thừa nhận việc quản lý đất đai trên địa bàn huyện rất phức tạp, thậm chí có biểu hiện mua bán bất động sản, chuyển nhượng đất nông lâm trường. Đồng thời, ông Tiến cũng cho biết huyện đã và đang xử lý một số trường hợp mua gom đất nông lâm trường, xây dựng trái phép.

Ông Tiến cũng cho hay UBND huyện Ba Vì cũng đang xác minh thông tin có hay không chuyện Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên gom đất làm trang trại.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Tran hong van

Cac bac lăm chuyên, ông Thư trương thuê đât tư tiên ban be, ho hang cho mươn, danh dum tư chăn nuôi va lan thên ngoai giơ đây. Kê khai tai san đanf hoang ông BT tra lơi rôi đây.

2lua

Chắc là gom đất để làm trang trại nông nghiệp kiểu mẫu, thân thiện với môi trường thôi mà.

Dân đen

Các bác giầu quá, lại quyền hành trong tay. Các bác mua bao nhiêu chả được. Có điều làm sao đừng để dân biết thì khó trả lời, thành ra ..nói dối quanh dân họ cười ..ruồi cho thì mai mốt nói ai nghe, ai tin?

Tranminh

Nghe đâu bảo rỡ cái tròi mấy trăm triệu rồi đấy

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM