Bộ Tài chính không cho tăng giá xăng dầu

Thứ Năm, ngày 6/3/2014 - 13:42

(PLO)- Ngày 6-3, Bộ Tài chính đã có công văn gửi các DN kinh doanh xăng dầu yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu như hiện hành. Đồng thời cho phép các DN sử dụng Quỹ bình ổn để bù đắp chênh lệch. Thời điểm thực hiện từ 12 giờ ngày 6-3.

Theo đó, Bộ Tài chính cho biết căn cứ diễn biến giá xăng dầu thế giới trong thời gian gần thì chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở bình quân 30 ngày qua đối với các mặt hàng xăng dầu như sau: Giá xăng RON 92 đang thấp hơn giá cơ sở 519 đồng/lít, giá dầu diesel thấp hơn 173 đồng/lít, giá dầu hỏa thấp hơn 336 đồng/lít và giá dầu madut cao hơn giá cơ sở 33 đồng/kg.

Trên cơ sở đó Bộ Tài chính yêu cầu các DN giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước; mức trích Quỹ Bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu như hiện hành. Bộ cũng yêu cầu các DN chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa (tạm tính 100 đồng/lít).

Về Quỹ Bình ổn giá, Bộ Tài chính cho phép DN sử dụng Quỹ Bình ổn giá để bù đắp mức chênh lệch giữa giá cơ sở cao hơn giá bán hiện hành. Cụ thể, mặt hàng xăng được sử dụng 300 đồng/lít, dầu diesel 170 đồng/lít, dầu hỏa 110 đồng/lít.

TRÀ PHƯƠNG


Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục