Bộ tài chính chỉ đạo việc giải quyết bồi thường, hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp bị đập phá

Chủ Nhật, ngày 18/5/2014 - 20:33

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành giải quyết bồi thường, hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiệt hại vì hành vi biểu tình quá khích của một số người thời gian qua.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)


TTXVN cho biết theo thông báo vừa được phát đi chiều 18-5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu Sở Tài chính các địa phương kịp thời có các biện pháp bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và thực hiện hỗ trợ người lao động trong thời gian doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Đặc biệt, người đứng đầu ngành tài chính yêu cầu các đơn vị thuế, hải quan phối với các cơ quan liên quan, nhất là doanh nghiệp bảo hiểm để giải quyết các thiệt hại của doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật về bảo hiểm.

Việc bồi thường được Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh với việc yêu cầu Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm chỉ đạo doanh nghiệp trong ngành kiểm tra, xác định thiệt hại cụ thể đồng thời có biện pháp phòng ngừa việc lợi dụng tình hình này để trục lợi bảo hiểm.

Đối với những phần giá trị tổn thất bất khả kháng khác không được bồi thường sẽ chiếu theo luật thuế thu nhập doanh nghiệp và được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế.

Cũng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, Cục trưởng các Cục thuế và hải quan địa phương được Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị kịp thời nắm bắt, giúp đỡ doanh nghiệp bị ảnh hưởng về hệ thống công nghệ thông tin, dữ liệu kế toán, chứng từ để không làm ảnh hưởng đến công tác kê khai, quyết toán, hoàn thuế của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng lưu ý các đơn vị khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp có hoạt động xuất, nhập khẩu trong việc khai hải quan điện tử để việc thông quan không bị gián đoạn.

Như PLO đã đưa tin, trước đó, xuất phát từ bức xúc trước hành động hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) của Trung Quốc trong vùng biển Việt Nam, công nhân các doanh nghiệp tại một số địa phương đã biểu tình bày tỏ lòng yêu nước. Lợi dụng việc tụ tập đông người, một số đối tượng đã lôi kéo, kích động, ép buộc công nhân có hành vi đập phá tài sản doanh nghiệp, gây cản trở giao thông, hành hung bảo vệ, chống người thi hành công vụ.

Đến nay, rất nhiều đối tượng đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và khởi tố với tội danh “Gây rối trật tự công nghiệp," "Chiếm đoạt tài sản," "Hủy hoại tài sản," "Chống người thi hành công vụ.

Theo XUÂN DŨNG (VIETNAM+)


Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Nóng hôm nay: Cập nhật tin bầu cử; bàn vụ kiện chủ tịch tỉnh

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 17-5: Bị kiện hành chính, Chủ tịch tỉnh không ra tòa thì làm sao; Trao bằng khen của Thủ tướng cho tập thể và cá nhân chống dịch tốt; Các ứng cử viên tiếp tục vận động bầu cử; Kiến nghị triển khai dự án đường sắt nhanh TP.HCM - sân bay Long Thành,...

Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- AFC thông báo đội tuyển Triều Tiên nằm ở bảng H khu vực châu Á rút lui, không tham gia các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến chiếc vé vớt tại các bảng.

Không thể chen chân ở hàng thủ tuyển VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Chưa bao giờ HLV Park Hang-seo sử dụng hậu vệ mới ở đội tuyển quốc gia, bất chấp mọi nỗ lực và cũng bởi các cầu thủ cũ đang có sự tin cậy lớn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục