Bộ Tài chính chỉ đạo khẩn một loạt vụ việc 'nóng'

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Hai, ngày 9/4/2018 - 18:54

(PLO)- Bộ Tài chính vừa gửi công văn hỏa tốc tới các cơ quan ngành dọc nhằm chỉ đạo xử lý hàng loạt vụ việc “nóng” đang được dư luận quan tâm.

Ngày 9-4, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi đồng chí tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Thứ nhất, Công văn số 4081/BTC-VP gửi tổng cục trưởng Tổng cục Thuế nêu rõ: Ngày 6-4-2018, báo Tuổi Trẻ TP.HCM có bài “Bắt giữ một cán bộ Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh vòi vĩnh nhận tiền doanh nghiệp”.

Về việc này, bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân đã có vi phạm, báo cáo bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10-4-2018. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý về mặt Đảng đối với các đơn vị, cá nhân có vi phạm.

Chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống thuế thực hiện nghiêm túc công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật. Thực hiện nghiêm công tác luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác theo đúng nghị quyết của Ban cán sự đảng Bộ Tài chính.

Thứ hai, Công văn số 4082/BTC-VP gửi tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan nêu rõ: Ngày 9-4-2018, báo Lao Động có bài “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa-nhận tại Hải quan Hải Phòng”.

Về việc này, bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ nội dung bài báo nêu, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định, báo cáo bộ trưởng Bộ Tài chính trước 9 giờ ngày 10-4-2018.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống hải quan thực hiện nghiêm công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nội bộ, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, kiên quyết đưa ra khỏi ngành các công chức thoái hóa, biến chất, tiêu cực, vi phạm kỷ luật.

Thứ ba, Công văn số 4083/BTC-VP gửi tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan nêu rõ: Ngày 6-4-2018, chương trình Thời sự 19 giờ VTV1 đưa tin “Dày đặc trạm kiểm tra đặt tại Khu kinh tế Cầu Treo gây phiền nhiễu cho doanh nghiệp”.

Về việc này, bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương làm rõ những nội dung VTV1 phản ánh, báo cáo lãnh đạo bộ phương án xử lý trước ngày 12-4-2018.

CHÂN LUẬN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục