Bộ Tài chính bị báo chí 'truy' việc quản lý xe công

TRÀ PHƯƠNG
TRÀ PHƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 2/7/2016 - 18:26

(PLO)- Hàng loạt câu hỏi về kết quả thanh lý và quản lý xe công được báo chí đưa ra cho lãnh đạo Bộ Tài chính tại buổi họp báo quý II-2016 của Bộ Tài chính.

Chiều 2-7, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo sơ kết 6 tháng năm 2016. Cuộc họp diễn ra trong gần 2 tiếng đồng hồ nhưng hơn 2/3 thời gian cuộc họp đều xoay quanh nội dung kết quả thanh lý xe công.

Các phóng viên đã liên tiếp đặt ra các câu hỏi cho lãnh đạo Bộ Tài chính về tình hình quản lý xe công. Thậm chí nhiều cơ quan báo chí còn đặt lại câu hỏi truy tiếp Bộ Tài chính sau khi nghe phần trả lời của lãnh đạo Cục Quản lý công sản.

Theo đó, bà Tạ Thanh Tú, Cục phó Cục Quản lý công sản, cho biết việc thanh lý xe công sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật về thanh lý tài sản công theo đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, tài sản công sẽ được hạch toán đầy đủ về nguyên giá, xác định giá trị tài sản, khi đủ điều kiện thì sẽ thực hiện thanh lý theo quy định. Việc thanh lý xe công sẽ phải đảm bảo theo thị trường và số tiền thu được sẽ đưa vào ngân sách.


Tạ Thanh Tú, Cục phó Cục Quản lý công sản: Cục cần có thời gian để tổng hợp số liệu thanh lý xe công. Ảnh: BTC

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc công bố số tiền thanh lý 264 xe công trong 6 tháng năm 2016, Bà Tú cho biết cần có thời gian để tổng hợp bởi các xe công được thanh lý đều nằm rải rác ở các đợn vị, địa phương. Cục phải có thời gian tổng hợp các báo cáo ở các đơn vị gửi về mới có số liệu chính xác.

Cảm thấy chưa hài lòng về phần trả lời của đại diện Cục Quản lý công sản, phóng viên báo Tiền phongSài Gòn Giải Phóng đề nghị Cục này công bố số tiền thanh lý xe công trong năm 2015. “Nếu Cục chưa có số liệu 6 tháng năm 2016 thì có thể công bố số liệu năm 2015?” - báo chí truy đại diện Bộ Tài chính.

Bà Tú khẳng định cơ quan này sẽ có thông báo về số tiền thanh lý xe công trong các năm trước đây nhưng cần có thời gian để tổng hợp. Bà đề nghị cơ quan báo chí nào cần thông tin chi tiết số liệu có thể gặp riêng Cục Quản lý công sản để được cung cấp.


Thứ trưởng Vũ Thị Mai: Việc thanh lý cần có quy trình, không phải nói thanh lý là có kết quả ngay. Ảnh: BTC

Chia sẻ thêm về điều này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết tất cả các xe công khi được mua sắm hay thanh lý, hoặc khi có biến động về điều chuyển đều phải định kỳ báo cáo Bộ Tài chính.

“264 xe công thuộc diện thanh lý cần phải có quy trình và thời gian, chứ không phải khi thống kê ra ngay lập tức có thể thanh lý được ngay. Bộ Tài chính là cơ quan quản lý và báo cáo về vấn đề này, sẽ tổng hợp và khi có thông tin sẽ cung cấp kịp thời” - Thứ trưởng khẳng định.

TRÀ PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục