Bộ Quốc phòng thông tin ban đầu vụ quân nhân Trần Đức Đô tử vong

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 30/6/2021 - 16:02

(PLO)- Theo thông báo, quân nhân Trần Đức Đô được phát hiện chết trong tư thế treo cổ trên cây keo phía sau đỉnh đồi, cách địa điểm huấn luyện của đơn vị khoảng 50 m.

Liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô, Trường Quân sự Quân khu 1 tử vong, ngày 30-6, Bộ Quốc phòng đã thông tin bước đầu.

Theo đó, ngày 26-6, Đại đội 14, Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 1 tổ chức cho bộ đội hành quân vào thao trường huấn luyện theo kế hoạch.

Trong khoảng từ 13 giờ 45 đến 14 giờ 00 ngày 28-6, đơn vị đang làm công tác chuẩn bị huấn luyện, quân nhân Trần Đức Đô báo cáo chỉ huy đơn vị ra ngoài đi vệ sinh (lý do đau bụng).

Khoảng 14 giờ 20, không thấy quân nhân Trần Đức Đô quay lại, chỉ huy đơn vị Đại đội 14 đã cử ba người đi tìm, đến 14 giờ 30 cùng ngày phát hiện quân nhân Trần Đức Đô đang trong trạng thái treo cổ trên cây keo phía sau đỉnh đồi, cách địa điểm huấn luyện của đơn vị khoảng 50 m.

“Đơn vị đã tổ chức đưa quân nhân Trần Đức Đô đi cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép, thành phố Thái Nguyên. Đến 15 giờ 30 ngày 28-6-2021, Bệnh viện thông báo quân nhân Trần Đức Đô đã tử vong”- thông báo nêu rõ.


Di ảnh của quân nhân Trần Đức Đô. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Theo Bộ Quốc phòng, hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời phối hợp với gia đình giải quyết hậu quả. Khi có kết luận của các cơ quan chức năng, đơn vị sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trước đó, trao đổi với báo chí ông Trần Đức Hội (trú huyện Từ Sơn, Bắc Ninh), bố đẻ của quân nhân Trần Đức Đô cho biết, đầu năm nay, con trai ông viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, nửa tháng nay, Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 (tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) huấn luyện.

"Khoảng 17 giờ ngày 28-6, tôi nhận được điện thoại của người xưng là thủ trưởng của cháu Đô gọi đến báo với gia đình là cháu bị đột quỵ tại thao trường. Đến 10 phút sau thì họ lại gọi bảo con tôi đang nguy cấp được cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên nên gia đình tôi tức tốc lên trên đó.

Đi được nửa đường thì tôi lại nhận được điện thoại nói con tôi có mâu thuẫn gì không mà thắt cổ tự tử khiến chúng tôi rất hoang mang. Khi gia đình tôi đến nơi thì những người của quân đội không cho gặp ngay mà cứ đưa đi vòng vèo, khi tôi thấy thi thể của con thì cháu đã lạnh cóng, cứng đơ, tím ngắt"- ông Hội nói.

Khi nhận thi thể của Đô, gia đình ông Hội phát hiện rất nhiều vết thương ở vùng đầu, mặt, lưng và ngực của nam quân nhân.

Ông Trần Đức Hội cho biết, hiện tại gia đình ông chưa an táng, đồng thời tiến hành bảo quản xác của quân nhân Trần Đức Đô để chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục