Bộ Quốc phòng sẽ xem xét kỷ luật tướng Hoàng Công Hàm

Thời sự

Bộ Quốc phòng sẽ xem xét kỷ luật tướng Hoàng Công Hàm

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, Bộ Quốc phòng đã thông tin như vậy khi trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội vào chiều 16-11 xoay quanh việc kỷ luật Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Phó tư lệnh Quân khu 1.

Bản tin liên quan

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, các vi phạm của Thiếu tướng Hàm bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật là từ thời kỳ còn công tác, giữ chức vụ Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn.

Sau đó, tướng Hàm về công tác tại Quân khu 1 với chức vụ Phó Tư lệnh và theo quy định cấp bậc Thiếu tướng, Phó Tư lệnh là cán bộ thuộc thẩm quyền Ban Bí thư quản lý.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm sau khi xác định các vi phạm của tướng Hàm từ thời kỳ còn ở Lạng Sơn, Ủy ban Kiểm tra Quân khu 1 đã báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Tiếp đó, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã đề nghị lên Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.


Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc phòng

Về quy trình xử lý tiếp theo, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho hay đối với quân đội, thông thường, các cán bộ, sĩ quan bị thi hành kỷ luật cảnh cáo về Đảng thì cũng sẽ bị kỷ luật cảnh cáo về chính quyền. Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật về Đảng với tướng Hàm và có thông báo, tới đây, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục xem xét, xử lý phù hợp.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, chiều 14-11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phát thông cáo về kết quả kỳ họp 19 diễn ra từ ngày 7 đến 9-11-2017, tại Hà Nội.  Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với Thiếu tướng Hoàng Công Hàm, Đảng ủy viên, Phó Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Quốc phòng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Công Hàm đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và quân đội trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng. Vi phạm của ông Hoàng Công Hàm đã làm ảnh hưởng đến uy tín và kỷ luật quân đội, của tổ chức đảng và cá nhân.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Mai Chiến Thắng

Mức kỷ luật Cảnh cáo thì quá nhẹ, không có tác dungj giáo dục và răn đe

Lê Công Dân

Vậy mà vẫn được thăng chức, thăng quân hàm cấp tướng. Lại đúng quy trình nữa hay sao?

Sỹ Dân Trần

Nên làm rõ: vì sao vi phạm kỷ luật khá nặng ở chức vụ thấp lại được đề bạt lên chức vụ cao hơn?

Trần Hải

Còn bao nhiêu quan chức đã vi phạm kỷ luật và đã được thăng chức như ông Hàm? Uỷ ban Kiểm tra TW cần kiên quyết đưa ra ánh sáng dư luận trong thời gian tới. Người dân cũng mong muốn xem xét trách nhiệm của những tổ chức,cá nhân liên quan đến việc đề bạt các cán bộ này...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM