Bộ Quốc phòng chính thức báo cáo CP dừng dự án ở Hải Vân

PV
PV
Thứ Sáu, ngày 28/11/2014 - 18:07

(PLO)- Bên hành lang Quốc hội sáng 28/11, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, Bộ đã kiểm tra và gửi báo cáo lên Chính phủ, đề nghị dừng dự án du lịch nghỉ dưỡng World Shine - Huế trên núi Hải Vân.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh làm sân golf chỉ là tận dụng đất trong sân bay
Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh khẳng định hỗ trợ hết mức để phát triển kinh tế nhưng nếu ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng thì phải dừng.
Trả lời PV báo Dân trí, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, quan điểm của Bộ khi tổ chức kiểm tra địa điểm thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế này là tạo điều kiện tối đa, khuyến khích, thu hút hoạt động đầu tư kinh doanh vào Việt Nam. Các dự án kinh tế hiện nay cũng khá phổ biến việc có vùng “giao thoa” với địa bàn kiểm soát về quốc phòng an ninh. Quan điểm là các cơ quan chức năng cần cân nhắc hết sức có thể để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, với World Shine - Huế, địa điểm triển khai dự án được xác định là vị trí ảnh hưởng lớn đến quốc phòng an ninh nên Bộ Quốc phòng đã nêu quan điểm đề nghị dừng – Bộ trưởng Quốc phòng cho biết. Và thực tế, địa phương (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cũng đã tiếp thu ý kiến, đã cho tạm dừng dự án.

Theo đó, kết quả kiểm tra đã được Bộ Quốc phòng làm văn bản, báo cáo lên Chính phủ, Thủ tướng. Văn phòng Chính phủ cũng xác nhận đã nhận được báo cáo của Bộ Quốc phòng về vấn đề này, sau khi Thủ tướng có ý kiến sẽ thông tin cụ thể.


 Báo Pháp Luật TP.HCM đã có nhiều bài báo xung quanh vụ việc này.

Như PLO đã đưa tin, ngày 26-11, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có quyết định dừng thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế ở khu vực Hải Vân. Đây là dự án bị dư luận phản đối rất mạnh do có yếu tố nước ngoài, lại nằm ngay khu vực quan trọng về an ninh, quốc phòng (xem thêm trên plo.vn). 

 

Dự án World Shine - Huế do Công ty Cổ phần Thế Diệu làm chủ đầu tư. Lãnh đạo công ty này là một người Trung Quốc đang tạm trú ở TP Đà Nẵng. Dự án có diện tích 200 ha nằm tại mũi Cửa Khẻm (nhô hẳn ra biển, từ đó có thể bao quát toàn bộ TP Đà Nẵng). Nhà đầu tư dự kiến sẽ xây dựng khu nghỉ mát năm sao, trung tâm hội nghị quốc tế 2.000 chỗ ngồi, căn hộ biệt thự… và nhiều hạng mục khác tại đây với tổng mức đầu tư 250 triệu USD.

Trong tháng 11, Pháp Luật TP.HCM đã liên tiếp có nhiều bài viết dẫn lời của các tướng lĩnh, chuyên gia quân sự… với quan điểm: Tuyệt đối không được thực hiện dự án!

PV

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục