Bộ Nội vụ lên tiếng về vụ ông Lê Phước Hoài Bảo

Thời sự

Bộ Nội vụ lên tiếng về vụ ông Lê Phước Hoài Bảo

(PLO)- Bộ Nội vụ khẳng định trong vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Bộ chưa từng có đoàn kiểm tra về việc này.

Bản tin liên quan

Sáng 19-12, Bộ Nội vụ chính thức có thông tin liên quan đến bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam (con trai của nguyên Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh).

Theo đó, vừa qua Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết luận về một số sai phạm trong công tác cán bộ ở Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, trong đó có liên quan đến Giám đốc Sở KH&ĐT Lê Phước Hoài Bảo.


Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ. Ảnh: TH

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, cho biết  tháng 10-2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công vụ công chức, trong đó có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Hoài Bảo. Và, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn kết luận Quảng Nam làm đúng quy trình.

Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, Phó vụ trưởng Vụ Công chức Viên chức Lê Minh Hương cho hay: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại tỉnh Quảng Nam, cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục.

Từ vấn đề trên và phản ánh của báo chí những ngày qua, theo ông Thành, Bộ trưởng Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức Viên chức - đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng về bổ nhiệm công chức đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức Viên chức, kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền. Kết quả cụ thể Bộ sẽ thông tin cho báo chí theo quy định.

Ông Thành cũng khẳng định trong vụ việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Bộ Nội vụ chưa từng có đoàn kiểm tra về việc này. "Tôi khẳng định Bộ trưởng chưa ban hành bất cứ văn bản nào yêu cầu thanh tra, kiểm tra việc này", ông Thành khẳng định.

"Việc Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận Quảng Nam báo cáo Bộ có một số nội dung không chính xác hay việc Bộ có làm việc lại với Quảng Nam không... sẽ được Bộ trả lời sau khi Vụ Công chức Viên chức báo cáo và có ý kiến chỉ đạo cụ thể của Bộ trưởng"- Chánh văn phòng Bộ Nội vụ nói.

 

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

trịnh

"Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ, cho biết tháng 10-2015, đoàn công tác Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công vụ công chức, trong đó có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Hoài Bảo. Và, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn kết luận Quảng Nam làm đúng quy trình". Thứ Trưởng kết luận đúng quy trình rồi mà.

nguỹendinhlien

Chưa thanh tra, kiểm tra mà thứ trưởng cũng trả lời trước công luận rằng QUAngr nôm làm đúng quy trình một cách tùy tiện vậy. Người hàng đầu bộ mà phát ngôn như trẻ con vậy sao được

nguyễn quang minh

Giám đốc sở KH-ĐT trẻ nhất nước mới 30 tuổi, nổi như cồn lại bảo Bộ Nội vụ không biết thì khó tin. Tất cả các quá trình bổ nhiệm đều có qui trình, ít nhất là phải đủ thời gian+thành tích+qua các kỳ bầu bán thì mới có quyết định. 30 tuổi, thử hỏi 23 tuổi tốt nghiệp đại học, vậy mấy năm hết tập sự, mấy năm vào Đảng, mấy năm công tác mà sao nhanh vậy Đấy cứ bảo đúng qui trình: qui trình ở đây là gì? Là cấp dưới làm tờ trình kèm theo phiếu bầu đề nghị đề bạt. Không kinh nghiệm, thật quá dễ, quá siêu nhanh.

NGUYEN HUU TRUC

LẬP NHIỀU CƠ QUAN THÊM NHIỀU NGƯỜI THÌ LÀM VIỆC CÀNG LẬP LỜ. CHUYỆN TO ĐÙNG ẦM Ỉ CẢ NĂM BỘ NỘI VỤ LẠI CHẲNG CÓ KIỂM TRA LÀ SAO. NÓI CHUYỆN KÌ QUÁ

sanu

Mấy bác nên về vườn hết cho xong, ngồi đó quanh co chẳng ra hệ thống gì, người thì bảo đúng qui trình, người thì bảo chưa, chính mấy bác với nhau còn chưa có sự thống nhất, giờ đôi co, lòng vòng, tốn cơm dân nuôi làm việc như thế thì về nhà. /.

Đ. Hòa

"chưa từng có đoàn thanh tra, kiểm tra việc này..." cho thấy Bộ nội vụ đã quan liêu. Năm 2015 báo chí, truyền hình nói rần rần vụ bổ nhiệm thần tốc con Bí thư tại Quảng Nam vậy mà Bộ nội vụ vẫn bình chân như vại không thanh tra kiểm tra gì hết? Càng chối trách nhiệm càng lòi ra việc...thiếu trách nhiệm!

trương hòa

Làm quan chức có học vị nào là thạc sĩ là tiến sĩ lương tháng chưa tới 10 triệu mà giành nhau làm chi để rồi bị kiểm lên kiểm xuống, tôi chỉ đại học thôi còn kiếm tiền nhiều hơn quí vị, tối về ăn ngon ngủ yên không ai kiểm điểm tôi cả. Tôi đề nghị các bạn nếu có năng lực thực sự thì ra ngoài làm kiếm nhiều tiền hơn tất nhiên là làm việc đúng nghĩa của nó chứ đừng ham nơi chốn sáng cắp ô đi chiều cắp ô về cuối tháng lãnh mấy đồng lương, oải lắm. Thôi suy nghỉ lại đi các bạn nhé. Hãy nhớ kiếm tiềm và tiêu tiền cho xứng đáng.

atfata

Với đồng lương của bạn thì làm cả 10 đời cũng không mua nổi biệt phủ.

Dũi

Ô hay, lạ nhỉ? Đích thân ngài phó bộ trưởng công bố rồi mà:"no problem"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM