Bộ NN&PTNT lên tiếng về lệnh cấm đánh bắt của TQ

Thời sự

Bộ NN&PTNT lên tiếng về lệnh cấm đánh bắt của TQ

(PLO)- Bộ NN&PTNT đề nghị UBND địa phương động viên ngư dân ra khơi đánh bắt bình thường và khẳng định việc tạm ngừng đánh cá có thời hạn của Trung Quốc trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị.

Bản tin liên quan

Chiều nay (10-5), Bộ NN&PTNT cho biết cơ quan này đã phát đi công văn về việc Trung Quốc thông báo ngừng đánh cá có thời hạn từ ngày 1-5 đến 16-8 trên các vùng biển, trong đó có vùng đánh cá thuộc chủ quyền Việt Nam.

Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, TP ven biển động viên ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản bình thường, đồng thời khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị. 

Đối với những tàu có giấy phép đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc bộ năm 2016-2017 thì không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định vịnh Bắc bộ, trừ những tàu cá hoạt động nghề câu.

Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu các tỉnh, TP ven biển cần kịp thời quan tâm, phối hợp thực hiện, báo các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển về Tổng cục Thủy sản qua đường dây nóng Cục Kiểm ngư, số điện thoại 04-62737323.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM