Bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thời sự

Bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

(PLO) – Văn phòng Chính phủ vừa công bố Quyết định 936/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Thạch Dư, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bản tin liên quan


Ông Thạch Dư đang trả lời phỏng vấn tại một kỳ họp Quốc hội. (Ảnh: VNN)
 

Ông Thạch Dư (sinh năm 1957, quê ở xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Trà Vinh, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia, nhiệm kỳ 2014-2017.

BÌNH MINH

BÌNH LUẬN

vovanphi

xin chúc mừng ô THẠCH DƯ được ĐẢNG tin yêu giao phó trọng trách mới.hy vọng quan hệ các nước láng giềng không ngừng được củng cố và phát triển.

LÊ XUÂN THUỶ

Về nguyên tắc cấp phó là người giúp việc cho cấp trưởng, nhưng lâu nay chúng ta đang dồi dào cấp phó, như ở bộ ngoại giao thì đến nay đã là 10 cấp phó thì phải,các bộ ban ngành,các cấp cũng không ít cấp phó...có cần thiết phải có nhiều cấp phó như lâu nay không,trong khi nghị định của chính phủ quy định cấp bộ không quá 4 thứ trưởng. Ngày xưa khi mới thành lập chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà thì đất nước còn khó khăn mọi mặt ,thế mà ông Võ Nguyên Giáp làm bộ trưởng Nội vụ còn kiêm bộ phó bộ quốc phòng, Bác Hồ vừa làm chủ tịch nước vừa kiêm làm bộ trưởng ngoại giao.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM