Bổ nhiệm, điều động hàng loạt cán bộ sai quy định trước khi nghỉ hưu

Thời sự

Bổ nhiệm, điều động hàng loạt cán bộ sai quy định trước khi nghỉ hưu

(PL)- Chiều 18-1, ông Nguyễn Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Định, cho biết chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thuộc Sở đã ra quyết định hủy sáu quyết định bổ nhiệm đội trưởng, đội phó đội QLTT do ông Nguyễn Văn Hóa, nguyên Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục QLTT, ký trước đó.

Bản tin liên quan


Ông Nguyễn Văn Hóa (giữa). Ảnh NLĐO

Cùng thời điểm, Chi cục QLTT tỉnh Bình Định đã ban hành bốn quyết định điều động đối với 23 trường hợp khác trở lại vị trí công tác cũ. Đây là những trường hợp do ông Hóa điều động công tác không đúng quy định.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Bình Định phát hiện trước khi nghỉ hưu, từ ngày 17-10-2013 đến ngày 25-12-2013, ông Nguyễn Văn Hóa đã ký 29 quyết định bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ trái quy định, gây bất bình trong cơ quan. Trong đó, chỉ trong ngày 17-10-2013, ông Hóa ký 11 quyết định điều động, luân chuyển trái quy định. Tiếp đó, chỉ trong ngày 16-12-2013, ông Hóa ký bổ nhiệm sáu lãnh đạo cấp phòng, đội QLTT.

Ông Phương cho hay hiện Sở Công Thương tỉnh Bình Định đang xử lý trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Hóa theo yêu cầu của chủ tịch UBND tỉnh.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Thành Trung

Tôi thấy không phải chỉ có vụ Ông Truyền rồi hôm nay thêm vụ Ông Hóa ở sở Công Thương Tỉnh Bình Định, mà hiện nay đề nghị nhà nước nên cho rà soát Thanh tra lại các Tập Đoàn, Tổng Công Ty kinh tế lớn của nhà nước sẽ tìm ra các trường hợp các vị đương chức khi chuẩn bị về hưu là ký hàng loạt Quyết Định bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ. Tôi dám chắc trong đó là nâng đỡ bà con dòng họ của của các vị là hết 80%. Còn lại 20% là chắc kiếm thêm chút để phòng hậu sự khi về hưu. Tôi tin chắc CNVC ở các Tập Đoàn và Tổng Công kinh tế nhà nước nào cũng đều biết hết, nhưng vì cuộc sống và chén cơm manh áo của họ nên không ai dám nói. Nếu PV nhà báo muốn biết thì cứ thử vi hành đi một chuyến các Tập Đoàn, Tổng Công Ty Kinh tế lớn của nhà nước xem sao. Nhưng nhớ là gặp CN chớ đừng gặp CB . Tôi tin chắc là còn nhiều tên tuổi của các vị như Ông Truyền, ông Hóa....Sẽ được có tên trên báo Pháp Luật nữa cho mà xem. Kính chúc quí báo năm mới Nhiều Sức khỏe và gặt hái được nhiều tin tức mới để đáp ứng phục vụ cho nhu cầu của bạn đọc gần xa đã luôn tin tưởng vào tờ báo Pháp Luật từ nhiều năm nay.

Thợ châm

Vì công việc ,vì trách niệm tui tranh thủ bổ nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ,mà sao cứ lời ra tiếng vào hoài,mệt quá! Chắc xin nghỉ hưu sớm quá!
Có con cháu không được bộ nhiệm nên tức phải không????Thật đúng là "Trâu buộc ghét trâu ăn"...

Trần Ngọc Khương

Đúng!Phải làm như vậy thì dân mới hài lòng. Hoan hô Chi cục trưởng!

NGUYỄN QUANG VINH

Khởi tố vụ án đối với những người có liên quan thì họa may tiêu cực mới giảm. Ký là tiêu cực, là tham nhũng, những người được bổ nhiệm không đủ tiêu chuẩn, bất tài vô dụng, lại tham lam, bè phái, một vòng luẩn quẩn hại dân, hại nước.

Trần Phong

Cán bộ lãnh đạo bây giờ rất nhiều người không còn lòng tự trọng hay danh dự nữa rồi, nhiều vị trước khi nghĩ hưu đã dính vào chuyện này và bị kỷ luật rồi nhưng tiếp tục vẫn có những người dính vào chuyện bổ nhiệm trước khi nghĩ hưu. Thật căm phẫn khi trong Đảng còn có rất nhiều kẻ cơ hội.

2lua

Vụ này cũng giống vụ ở Thanh tra Chính phủ hôm trước nhưng hủy Quyết định đề bạc. Vậy vụ Thanh tra Chính phủ sao không thấy đưa tin có hủy hay không các QĐ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM