Bộ Ngoại giao nói về tin Mỹ cho rằng VN ‘thao túng tiền tệ’

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 17/12/2020 - 17:15

(PLO)- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ và đã có nhiều nỗ lực để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước. 

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 17-12, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Tài chính Mỹ mới đây công bố báo cáo, trong đó cho rằng Việt Nam đã “thao túng tiền tệ”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam rất coi trọng quan hệ kinh tế, thương mại với Mỹ và đã có nhiều nỗ lực để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước theo hướng bền vững, hài hòa lợi ích.

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, trong 25 năm qua, đặc biệt là từ khi thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, quan hệ Việt Nam – Mỹ đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực trong đó có kinh tế, thương mại và đầu tư.

“Khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quan hệ hai nước thì chúng tôi đều có trao đổi, tiếp xúc với phía Mỹ trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở nhằm tháo gỡ những vấn đề này. Chúng tôi luôn mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, phù hợp với lợi ích của hai bên” - Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho hay, sáng 17-12, Ngân hàng Nhà nước đã có thông tin cụ thể và đầy đủ về vấn đề nêu trên.

Mỹ nói Việt Nam thao túng tiền tệ: NHNN lên tiếng
Mỹ nói Việt Nam thao túng tiền tệ: NHNN lên tiếng
(PLO)- Sáng nay 17-12, Ngân hàng Nhà nước khẳng định: việc điều hành tỷ giá linh hoạt, phù hợp với các cân đối vĩ mô và không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế không công bằng.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Tối 16-5: Thêm 57 ca mắc mới, 54 ca trong nước

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Tối 16-5, Việt Nam ghi nhận 57 ca mắc mới, trong đó 54 ca mắc ghi nhận trong nước tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Bộ Y tế thông báo khẩn số 40

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, tối 16-5, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 40, tìm những người đi xe khách Hà Nội- Lạc Sơn, Hòa Bình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục