Bộ Ngoại giao nói về chuyến công du của Phó Tổng thống Mỹ tới Việt Nam

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 17:04

(PLO)- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước trong đó có lãnh đạo Mỹ đến thăm Việt Nam.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã cung cấp thêm một số chi tiết về chuyến công du Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vào tháng 8 này. 


Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Việt Nam trong tháng 8 tới. Ảnh: Reuters.

 Ngày 5-8, trả lời câu hỏi về việc Nhà Trắng đã xác nhận Phó Tổng thống có chuyến thăm Việt Nam, vậy lịch trình cụ thể của chuyến thăm đã có chưa và hai bên sẽ trao đổi gì với nhau, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Trong thời gian tới Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn. Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước trong đó có lãnh đạo Mỹ đến thăm Việt Nam.

Hiện nay các cơ quan chức năng của hai nước đang phối hợp để chuẩn bị, thu xếp cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên tinh thần quan hệ Đối tác toàn diện Việt  -Mỹ, tiếp tục phát triển tốt đẹp, thực chất trên tất cả các lĩnh vực, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên toàn thế giới.

“Chúng tôi sẽ thông báo về chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp”- Người phát ngôn nói.

Về nhận định liên quan tới mục đích chuyến thăm của các quan chức cấp cao của Mỹ tới Việt Nam là nhằm tìm kiếm đối tác trong cạnh tranh với Trung Quốc, bà Hằng khẳng định Việt Nam nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá, đẩy mạnh việc đưa quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác quan trọng đi vào chiều sâu, hiệu quả, bền vững, không đi với nước này để chống nước khác.

Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ với Trung Quốc và Mỹ, là hai đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, lợi ích của người dân, hòa bình và phát triển của khu vực cũng như trên toàn thế giới.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục