Bộ GTVT kiến nghị chưa xử phạt một số trường hợp xe quá tải

Thời sự
Trong báo cáo về tình hình kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ gửi Chính phủ tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ sáu tháng đầu năm diễn ra ngày 30-6.

 

Bộ GTVT đã kiến nghị cho phép tạm thời chưa xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 171/2013 trong thời gian đến hết ngày 31-12-2014 đối với một số trường hợp sau:

Thứ nhất, đối với xe ô tô vi phạm tải trọng trục mà không vi phạm tổng trọng lượng được phép tham gia giao thông của xe. Những trường hợp này, các lực lượng chức năng yêu cầu xếp lại hàng hóa đảm bảo phân bố tải trọng hợp lý theo các trục, sau đó cho xe tiếp tục lưu hành, không xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ hai, chưa xử phạt người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm chở hàng vượt quá trọng tải thiết kế nếu có kết quả cân được vượt quá dưới 10%.

Kiến nghị tạm thời chưa xử phạt này cũng được áp dụng đối với xe ô tô chở hàng vượt trọng tải thiết kế được ghi trong giấy đăng ký xe hoặc giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ở mức từ 10% đến 40% đối với xe có trọng tải dưới 5 tấn và từ 5% đến 30% đối với xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên, xe rơmoóc và sơmi rơmoóc nếu có kết quả cân được vượt quá dưới 10%.

M.LÊ

BÌNH LUẬN

nguyễn thanh phong

hoan hô bộ giao thông,theo tôi nên bỏ quá tải cầu đường trên tuyến quốc lộ trên đường về Kiên Giang tôi thấy công an Vỉnh thạnh (Cần Thơ) bắt xe quá tải cầu đường nhiều quá dù xe đi đúng tải tháy bất hợp lí quá,bộ cũng nên xem xét vấn đề này .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM