Bộ Công Thương nói về giàn khoan Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 6/5/2014 - 07:40

(PL)- Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, chiều 5-5, trả lời câu hỏi của báo chí về quan điểm của bộ liên quan đến sự việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có công văn gửi cho Tổng Công ty Dầu khí Hải Dương (Trung Quốc) yêu cầu đưa giàn khoan ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bộ Công Thương cũng đã có chỉ đạo với PVN về vấn đề này. “Vụ việc tương tự đã từng xảy ra và không chỉ có ngày hôm nay, có thể sắp tới tiếp tục xảy ra. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chắc chắn sẽ có những biện pháp đảm bảo chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, đảm bảo quyền kinh doanh của các DN trên lãnh thổ Việt Nam” - ông Hải nói.

Cũng tại họp báo, ông Đăng Huy Cường, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, cho biết việc cung ứng điện trong mùa khô chỉ căng thẳng ở miền Nam; miền Bắc và miền Trung sẽ không thiếu điện cũng như tiết giảm, trừ khi có sự cố xảy ra.

TRÀ PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục