Bộ Công Thương đề xuất xử lý 6 cựu lãnh đạo PVN

Thời sự

Bộ Công Thương đề xuất xử lý 6 cựu lãnh đạo PVN

(PLO)- Sáu lãnh đạo này nguyên là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thời kỳ 2006-2015.

Bản tin liên quan

Một lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết bộ này đã có văn bản báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng về sáu cá nhân phải xử lý kỷ luật liên quan đến sai phạm tại các dự án nhiên liệu sinh học và dự án nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ (PVTex).

Theo đó, Bộ Công Thương xác định sáu thành viên hội đồng quản trị (HĐQT), hội đồng thành viên (HĐTV) phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách đối với các vi phạm. 

Đó là bà Phan Thị Hòa, nguyên Ủy viên HĐQT PVN từ tháng 12-2006 đến tháng 10-2010; ông Hoàng Xuân Hùng, nguyên thành viên HĐQT PVN từ tháng 12-2006 đến tháng 4-2012; ông Vũ Khánh Trường, nguyên thành viên HĐQT PVN từ tháng 4-2009 đến tháng 9-2015; ông Đỗ Văn Đạo, nguyên thành viên HĐQT PVN từ tháng 12-2006 đến năm 2009; ông Nguyễn Thanh Liêm, nguyên thành viên HĐTV PVN từ tháng 11-2010 đến tháng 3-2015 và ông Nguyễn Xuân Thắng, nguyên thành viên HĐTV PVN từ thàng 1-2011 đến tháng 3-2015.

Theo lãnh đạo này, các sai phạm của các cá nhân trên đã được nêu trong kết luận thanh tra việc đầu tư các dự án nhiên liệu sinh học và dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ. Ngoài ra, sáu nhân sự nói trên còn sai phạm trong việc chưa thực hiện hết trách nhiệm trong việc giám sát người đại diện phần vốn tại các đơn vị (Tổng Công ty Dầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung, Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi, Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam và Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí) khi để xảy ra các sai phạm trong quá trình triển khai các dự án nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ, dự án năng lượng sinh học Phú Thọ, Dung Quất…

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết sáu nhân sự nói trên đã về hưu và theo quy định của pháp luật hiện hành chưa có quy định xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước đã nghỉ hưu. Do vậy, Bộ Công Thương báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM