Bộ Công Thương: Cương quyết xử lý dứt điểm sai phạm tại ĐH Điện lực

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Năm, ngày 17/6/2021 - 19:59

(PLO)- Bộ Công Thương cho biết nếu Trường đại học Điện lực không thực hiện các kết luận thanh tra, Bộ sẽ chuyển hồ sơ sang Bộ Công an.

Chiều 17-6, Bộ Công Thương tổ chức họp báo thường kỳ. Tại đây, các câu hỏi về việc Trường đại học Điện lực có nhiều sai phạm diễn ra trong thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm đã được đặt ra.

Trả lời vấn đề này, ông Đỗ Anh Tuấn, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công Thương, cho biết Đại học Điện lực sau khi chuyển cơ quan chủ quản từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Bộ Công Thương, Bộ đã nhận được nhiều đơn thư khiếu nại tố cáo về những vi phạm của nhà trường.

Từ năm 2016 đến nay, Bộ Công Thương đã thực hiện hai cuộc thanh tra, xác minh những nội dung vi phạm.

Ngoài ra, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng có ba cuộc thanh tra, xác minh kiểm toán đối với nhà trường và phát hiện các sai phạm tại nhà trường về công tác đào tạo, vấn đề thu chi, tài chính, đầu tư - xây dựng và mua sắm thiết bị.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: AH

Căn cứ các kết luận thanh tra, kiểm toán, Bộ Công Thương đã theo dõi, đôn đốc nhà trường thực hiện các kết luận thanh tra. Qua đó cho thấy nhà trường cũng đã thực hiện một số kiến nghị, một số nội dung khác chưa thực hiện được.

"Tuy nhiên Bộ Công Thương lại tiếp tục nhận được những đơn thư, email phản ánh về những sai phạm tại Trường đại học Điện lực và một số cá nhân liên quan. Nội dung đơn thư phản ánh về việc nhà trường chậm trễ thực hiện các kết luận thanh tra, hoặc chưa xử lý đầy đủ trách nhiệm của các cá nhân liên quan" - ông Tuấn cho biết.

Để xử lý triệt để những vi phạm tại Trường đại học Điện lực, ngày 11-6 vừa qua, Bộ đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, theo dõi, giám sát việc thực hiện các kết luận thanh tra, xác minh, kiểm toán.

Ông Tuấn cho biết sau khi có kết quả, Bộ sẽ công khai kết quả thanh tra.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thông tin thêm, ngày 11-6 vừa qua, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương đã họp bàn, xử lý dứt điểm các sai phạm, đơn thư của Trường đại học Điện lực Hà Nội.

Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương thống nhất yêu cầu Đại học Điện lực phải nghiêm túc thực hiện kết luận của thanh tra, kiểm toán, Bộ GD&ĐT và các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời báo cáo về Bộ trước ngày 30-6-2021.

Sau ngày đó nếu nhà trường vẫn chưa thực hiện, Bộ sẽ có biện pháp kiên quyết hơn, kể cả việc chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền, ví dụ như Bộ Công an.

Để đôn đốc thúc đẩy việc thực hiện theo kết luận của Ban cán sự Đảng Bộ, Bộ Công Thương đã thành lập Tổ công tác do Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trực tiếp làm tổ trưởng, thành viên là Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ...

"Chúng tôi cương quyết thực hiện dứt điểm sai phạm tại Trường Đại học Điện lực" - ông Hải cho hay.

A.HIỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục