Bộ Công an truy nã nguyên giám đốc Sở Tài chính TP.HCM

Thời sự

Bộ Công an truy nã nguyên giám đốc Sở Tài chính TP.HCM

(PLO)- Sau khi bị khởi tố về tội danh vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, bà Đào Thị Hương Lan đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 8-9, tin từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đã ra quyết định truy nã đối với Đào Thị Hương Lan (SN 1960, nguyên là giám đốc Sở Tài chính TP HCM, trú tại phường An Phú, quận 2, TP HCM).

Sau khi bị khởi tố về tội danh vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, bà Đào Thị Hương Lan đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an thông báo: bất kỳ người nào khi phát hiện thấy đối tượng như trong ảnh, có số CMND: 020588970 được Công an TP HCM cấp ngày 11-9-2016 và hộ chiếu: C3342887 đều có quyền bắt và giải ngay đối tượng đến cơ quan công an, VKS hoặc UBND nơi gần nhất. 


Bà Lan - nguyên giám đốc Sở Tài chính TP.HCM bị truy nã. Ảnh: BCA

Cá nhân, tổ chức sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an (Phòng 15, Cục Cảnh sát Kinh tế); địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, TP Hà Nội; SĐT: 0692321345 hoặc 0913006632).

Bà Lan được xác định khi còn làm giám đốc Sở Tài chính TP.HCM đã có liên quan đến các văn bản tham mưu gây thiệt hại, thất thoát tài sản nhà nước trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm").  

Như đã thông tin, ông Nguyễn Hữu Tín (đã bị bắt tạm giam) khi còn là phó chủ tịch UBND TP.HCM đã chỉ đạo, ký các văn bản và quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 của Vũ nhôm được ký hợp đồng thuê đất với Sở TN&MT, được khấu trừ tiền bồi thường tài sản, vật kiến trúc trên đất và tiền thuê đất không phải nộp đối với nhà đất số 15 Thi Sách.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

Phạm Ngọc nghĩa

Bằng cach nào đó mà một công chức bình thường sau làm vài năm thì trở nên giàu có hơn bon buôn bán xì ke.nhin vào tài sản ho đang có thoi người bình thường chưa vào trai tâm thần lần nào cũng đủ biết họ đang làm gì

Doãn An

Tình hình đất nước tội phạm thuộc tầng lớp cán bộ sao ngày càng nhiều

Bay chuong

Cỡ này thì tiền nhiều lắm nhưng nhiều tiền để làm gì?

Lê Công Dân

Không hiểu xử lý kiểu gì mà các tội phạm kinh tếdda số là bỏ trốn trước khi truy tố. Cái điệp khúc này bao giờ mới hết đây

Bí Ẩn

Cái này khá nhậy cảm, nhưng không lạ gì. Giống như nhiều vụ gần đây người ta ngầm báo

Than Trung

Ko nói rõ bà ra trốn từ khi nào....lại là chuyện con voi chui lọt...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM