Bộ Công an thông tin khởi tố các cựu lãnh đạo Bộ Công Thương

Thời sự

Bộ Công an thông tin khởi tố các cựu lãnh đạo Bộ Công Thương

(PLO)- Liên quan đến dự án tại khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố ba bị can để điều tra, làm rõ vụ án.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) đang tiến hành điều tra vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm các quy định về quản lý đất đai” liên quan đến dự án tại khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP.HCM.


Từ trái qua, các ông bà Vũ Huy Hoàng, Hồ Thị Kim Thoa, Phan Chí Dũng. Ảnh:bocongan.gov.vn

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 9-7-2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra các quyết định tố tụng đối với các cá nhân nguyên là lãnh đạo Bộ Công Thương đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 10-7-2020, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và lệnh khám xét về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí đối với ba bị can.

Ba bị can này gồm: Ông Vũ Huy Hoàng, sinh năm 1953, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương; bà Hồ Thị Kim Thoa, sinh năm 1960, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương và  Phan Chí Dũng, sinh năm 1957, nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công Thương.

Sau khi Viện KSNDTC (Vụ 5) phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành các biện pháp tố tụng theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ sai phạm của các bị can và các cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vì sao phải xem xét kỷ luật ông Hoàng Trung Hải?
Vì sao phải xem xét kỷ luật ông Hoàng Trung Hải?
(PL)- Ông Hoàng Trung Hải trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, phó thủ tướng Chính phủ đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án mở rộng Gang thép Thái Nguyên.

PV

BÌNH LUẬN

Nguyễn đình Hưng

Bóng đèn Điện Quang trước khi cổ phần hoá được định giá 250 tỷ. Sau khi cổ phần hoá :23,5 tỷ.Hơn 200 tỷ đi đâu? .

Lê Quang

Đôi khi sự chỉ đạo có sai, có đúng.Vì, cũng tùy theo trình độ và tầm nhìn của mỗi vị lãnh đạo. Tuy nhiên, nếu sự chỉ đạo có mưu lợi cá nhân mà bất chấp hậu họa thì đó là hành vi đáng lên án và phải bị nghiêm trị theo pháp luật !

Kgb

Tưởng đâu hạ cánh . .thoát rồi chứ hóa ra không có vùng cấm thiệt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM