Bộ Công an thí điểm nộp phạt trực tuyến tại 5 tỉnh, thành

Thời sự

Bộ Công an thí điểm nộp phạt trực tuyến tại 5 tỉnh, thành

(PLO)- Người dân tại năm tỉnh, thành phố sẽ được thí điểm nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng.

Bản tin liên quan

Ngày 20-2, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết từ ngày 12-3 tới đây, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thí điểm việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, năm địa phương áp dụng thí điểm là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.


CSGT kiểm tra nồng độ cồn với một tài xế. Ảnh: DH

Với việc thí điểm này, người vi phạm chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn), sau đó sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng như trước đây.

Đồng thời, người dân cũng có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ sau khi đã hoàn thành xong quyết định xử phạt.

Cục CSGT đã nghiên cứu, dự báo các khó khăn, vướng mắc sẽ phát sinh và đề ra phương án giải quyết. Đến quý III-2020, dịch vụ này sẽ được triển khai trong cả nước” - C08 cho hay.

Cũng từ ngày 12-3, Bộ Công an sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trực tuyến thu lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại TP.HCM và Hà Nội.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Long

Ngày 20/3/2020, tôi có đến số đội CSGT số 3 tại 1234 Đường Láng Hà Nội để nhận quyết định xử phạt atgt. Tuy nhiên, tôi không thể nộp phạt online được, dù đã nhập dữ liệu rất nhiều lần. Hỏi người xử lý hồ sơ, thì họ bảo nộp online chưa triển khai đến 14/4 mới triển khai... và tôi vẫn phải ra 99 Trần Đăng Ninh nộp phạt như bình thường.

việt

Nộp phạt trực tuyến phải bắt đầu từ xác định lỗi của người tham gia giao thông và ra quyết định xửa phạt trực tuyến mới chính xác và minh bạch.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM