Bộ Công an: Phạt nặng những trường hợp cản trở giao thông

Thời sự

Bộ Công an: Phạt nặng những trường hợp cản trở giao thông

(PLO)- Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông.

Bản tin liên quan

Ngày 29-1, Cục CSGT cho biết lãnh đạo Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu Công an các tỉnh/TP triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; tập trung tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và TNGT.


Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu xử lý dứt điểm những trường hợp cản trở giao thông. Ảnh: HOÀNG DUY

Theo báo cáo, trong sáu ngày tết, CSGT cả nước đã xử phạt 15.587 trường hợp, trong đó có có 2.298 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Về tình hình TTATGT, cả nước xảy ra 174 vụ TNGT làm 122 người chết, 150 người bị thương; so với cùng kỳ tết Kỷ Hợi 2019, số vụ TNGT giảm 7,45%, số người bị thương giảm 16,2%, nhưng số người chết tăng 7,02%.

Để đảm bảo TTATGT cuối kỳ nghỉ tết và các lễ hội đầu xuân 2020, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và phương án của Cục CSGT về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; nắm tình hình hoạt động, lưu lượng hoạt động của phương tiện (kể cả tại các trạm thu phí, của ngõ ra vào các TP lớn, nơi diễn ra các lễ hội đầu Xuân) để bổ sung các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu tập trung, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là quốc lộ, cao tốc và các điểm phức tạp về TTATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: nồng độ cồn, phần đường, làn đường, tốc độ, chở quá số người quy định, dừng đỗ không đúng nơi quy định, chuyển hướng không có tín hiệu, người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Đặc biệt, đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng nhấn mạnh cần nghiêm túc tiếp nhận và xử lý các thông tin của người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách trong kinh doanh vận tải.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

tonydo

Phải tăng quyền của CSGT hể ai say xỉn mà cù Nhầy cải cọ cho còng nagy giải giao đến đồn cS nhốt mọi chuỵen 6tinh1 sau. Gặp Police Mỹ là có ăn đạp nằm rạp xuống mặt đường rồi

Đ. Hòa

Hiện CSGT xử lý chỉ 1 trường hợp không chịu thổi đo nồng độ cồn mà để đối tượng "cù nhây" đến cả tiếng đồng hồ. Những trường này đề nghị nếu không chấp hành lập biên bản lỗi vi phạm mức cao nhất. Nếu không chịu xuất trình giấy tờ áp dụng biện pháp cưỡng chế về CAP xử lý, tránh đôi co trên đường làm hình ảnh người chiến sĩ CSGT xấu đi trước đối tượng ngoan cố.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM