Bộ Công an: Phạt nặng những trường hợp cản trở giao thông

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 29/1/2020 - 11:27

(PLO)- Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông.

Ngày 29-1, Cục CSGT cho biết lãnh đạo Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu Công an các tỉnh/TP triển khai đồng bộ các giải pháp, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; tập trung tuyên truyền, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến ùn tắc giao thông và TNGT.


Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu xử lý dứt điểm những trường hợp cản trở giao thông. Ảnh: HOÀNG DUY

Theo báo cáo, trong sáu ngày tết, CSGT cả nước đã xử phạt 15.587 trường hợp, trong đó có có 2.298 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Về tình hình TTATGT, cả nước xảy ra 174 vụ TNGT làm 122 người chết, 150 người bị thương; so với cùng kỳ tết Kỷ Hợi 2019, số vụ TNGT giảm 7,45%, số người bị thương giảm 16,2%, nhưng số người chết tăng 7,02%.

Để đảm bảo TTATGT cuối kỳ nghỉ tết và các lễ hội đầu xuân 2020, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và phương án của Cục CSGT về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội; nắm tình hình hoạt động, lưu lượng hoạt động của phương tiện (kể cả tại các trạm thu phí, của ngõ ra vào các TP lớn, nơi diễn ra các lễ hội đầu Xuân) để bổ sung các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu tập trung, bố trí lực lượng thường xuyên có mặt trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là quốc lộ, cao tốc và các điểm phức tạp về TTATGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm: nồng độ cồn, phần đường, làn đường, tốc độ, chở quá số người quy định, dừng đỗ không đúng nơi quy định, chuyển hướng không có tín hiệu, người ngồi trên xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Đặc biệt, đối với các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương phải xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng, không để xảy ra ùn tắc giao thông và phức tạp tình hình.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng nhấn mạnh cần nghiêm túc tiếp nhận và xử lý các thông tin của người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách trong kinh doanh vận tải.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Bà Rịa-Vũng Tàu đón 217 người về từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- 14 giờ chiều 28-9, xe của công ty Phương Trang hỗ trợ sẽ đón các công dân Bà Rịa - Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông, đưa về các địa phương trong tỉnh và thực hiện cách ly theo quy định.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục