Bộ Công an bắt tạm giam cựu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường

Thời sự

Bộ Công an bắt tạm giam cựu Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường

(PLO)- Ông Nguyễn Hồng Trường năm ngoái bị kỷ luật đảng và xóa tư cách nguyên thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, đến nay bị khởi tố hình sự về tội danh liên quan đến quản lý công sản.

Bản tin liên quan

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, hôm nay 14-8, đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hồng Trường, cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về tội vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí theo Điều 219 Bộ luật Hình sự.


Ông Nguyễn Hồng Trường, cựu thứ trưởng Bộ GTVT. Ảnh: VGP

Tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan điều tra áp dụng biện pháp tạm giam với cựu lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải này.

Công an cũng khởi tố với ông Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT (hiện đang chấp hành án). Ông Nguyễn Chí Thành, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính - Bộ GTVT và ông Lê Trung Cường, chuyên viên Vụ Tài chính.

Cả bốn bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội vi phạm quy định về sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí theo Điều 219 bộ luật Hình sự 2015.

Ông Nguyễn Hồng Trường sinh năm 1957, từng làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Tháng 4-2007, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ GTVT và giữ chức này đến năm 2017.

Năm 2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến thành kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm tại Bộ Giao thông Vận tải, đã chỉ ra nhiều vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân, tập thể ở Bộ này. Trong đó, ông Trường được xác định trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp của ngành có trách nhiệm liên đới về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Giao thông Vận tải.

Cá nhân ông Trường chịu trách nhiệm về ký các quyết định phê duyệt giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp, đơn vị thuộc Bộ GTVT; đề nghị Thủ tướng phê duyệt phương án cổ phần hóa, cho cổ phần hóa... không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định của pháp luật về cổ phần hóa, quản lý vốn tại các doanh nghiệp...

Vì những sai phạm ấy, tháng 7-2019, Ban Bí thư cách chức Ủy viên Ban cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải (nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021) đối với ông Trường; yêu cầu cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông này đồng bộ với kỷ luật về Đảng.

Tháng 9-2019, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2011-2015 và 2016-2017 đối với ông Nguyễn Hồng Trường. Lý do, ông này đã có vi phạ m, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Bộ Công an tiếp tục khởi tố thêm lãnh đạo VEAM

T.PHAN - V.LONG

BÌNH LUẬN

Trị Đặng Tấn

Những người đi trước đã hy Sinh xương máu để có hôm nay,mong rằng những thế hệ trẻ hãy vì chữ tâm mà làm.Để đưa đất nước phát triển.

Triều Dương

Đã xóa tư cách Thứ trưởng rồi thì không cần phải đặt tiêu đề như trên.

Phạm văn đồng

Đảng sẽ làm trong sạch những con sâu làm hại nền kinh tế đất nước, thu lợi cho bất chính.

Thông Đà nẵng

Cứ dự án nào không hiệu quả, có vấn đề thì điều tra

Hùng

Người đang làm, trời đang nhìn. Muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm.

Lê Trung Tín

Ở đâu có đầu tư mua sắm hoặc xây dựng cơ bản - xây dựng Nông thôn mới, Quy hoạch... đề nghị thường xuyên kiểm tra, thanh tra, kiểm toán để chống tham nhũng vì tại đây là nơi mầu mỡ nhất để vơ vét của những người có chức có quyền .

Phạm Hương

Người dân rất tin tưởng vào sự quyết tâm chống tham nhũng của Đảng.

Phong

Bắt và truy để những người khác không dám tham nhũng.

ND

Mong cơ quan pháp luật trừng trị nghiêm khắc những người lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi riêng và tạo nhóm lợi ích gây thất thoát tiền bạc của Nhà nước, gây bất bình trong nhân dân, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM