Bộ Công an bắt giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm

Thời sự

Bộ Công an bắt giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm

(PLO)- Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, cùng sáu bị can khác bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Bản tin liên quan

Tối 22-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) cho biết đang điều tra, xác minh làm rõ sai phạm trong quá trình chỉ định thầu mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Quá trình điều tra bước đầu xác định những người này đã câu kết, gian lận, thông đồng và nâng khống giá trị gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động-xét nghiệm COVID-19, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước.

Căn cứ kết quả điều tra và tài liệu, C03 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Hà Nội, Công ty cổ phần Định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST) và các đơn vị liên quan.

Cùng với đó, C03 cũng ra quyết định khởi tố bị can; lệnh khám xét và lệnh bắt bị can để tạm giam, áp dụng các biện pháp ngăn chặn về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại khoản 3 Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) đối với:

1. Nguyễn Nhật Cảm, sinh năm 1963, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế TP Hà Nội;

2. Nguyễn Vũ Hà Thanh, sinh năm 1979, Trưởng phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế TP Hà Nội;

3. Đào Thế Vinh, sinh năm 1975, giám đốc Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST);

4. Nguyễn Trần Duy, sinh năm 1980, tổng giám đốc Công ty cổ phần Định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành;

 5. Nguyễn Ngọc Nhất, sinh năm 1986, nhân viên Công ty TNHH Phát triển khoa học Vitech;

 6. Nguyễn Thanh Tuyền, sinh năm 1985, nhân viên Công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông;

 7. Lê Xuân Tuấn, sinh năm 1982, nhân viên Phòng tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế TP Hà Nội.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã thi hành các quyết định và lệnh trên theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang tập trung khẩn trương làm rõ hành vi của các bị can, thu hồi tài sản nhà nước và tiến hành điều tra mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

TRANG

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội mà trục lợi từ việc mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch. Lẽ ra ông ấy còn phải thêm tiền để chống dịch thành công, đằng này có dấu hiệu ăn bớt, trục lợi. Thệ Tệ quá tệ!

Ghét tham nhũng

Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống giặc covid lại tranh thủ thế này, ko nên ko nên!!!

Miền tây

Trong tình hình dịch bệnh như thế này mà những kẻ này còn làm như thế, huống chi trong hoạt động bình thường của mình thì họ còn đụt khoét của dân đến chừng nào nữa? . /.

Giang Sơn

Trong lúc cả hệ thống chính trị và toàn dân đang chung sức, chung lòng kể cả vận động quyên góp để phòng chống dịch covid-19 đến giai đoạn quyết định thành-bại mà lại có loại người "máu tham mới thấy hơi đồng đã mê" , cấu kết nâng khống vật tư y tế ( vật tư y tế này để phòng chống covid - 19) thì những người này phải loại ngay ra khỏi đời sống xã hội một cách vĩnh viễn.

Nguyễn Công Thắng

Quái lạ, cứ hở ra là tìm cách kiếm chác, ăn cắp của dân. "Đúng là họ ăn không từ một cái gì". Trong lúc nước sôi lửa bỏng, bao người toàn tâm toàn ý chống dịch, họ lại tìm cách ăn bẩn.

Kgb

Cả xã hôi đang khốn đốn vì dịch bệnh nhưng....là cơ hội cho hắn ...vơ và vét.

Nguyễn văn hồng

Tội vi phạm đấu thầu gây thiệt hại nhưng không có yếu tố chiếm đoạt tài sản. Cũng là móc nối, nâng giá... Nhưng ĐÃ ĐƯA HOẠC SẼ ĐƯA, ĐÃ NHẬN HOẶC SẼ NHẬN tiền thì các bị can phạm tội đưa-nhận hối lộ. Đề nghị quý báo mở mục trao đổi về vấn đề này, cám ơn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM