Bộ Chính trị kỷ luật cảnh cáo ông Hoàng Trung Hải

PV
PV
Thứ Sáu, ngày 10/1/2020 - 17:54

(PLO)- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải bị kỷ luật cảnh cáo vì vi phạm, khuyết điểm khi còn là phó thủ tướng.

Ngày 10-1, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải. Thông tấn xã đưa tin.

Trên cơ sở báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và kết quả kiểm điểm các cấp về thất bại tại dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II - Công ty Gang thép Thái Nguyên (dự án TISCO II), Bộ Chính trị kết luận trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Hải thiếu trách nhiệm, không xem xét, cân nhắc thấu đáo ý kiến của các bộ, ngành, cho ý kiến không rõ ràng, thiếu chặt chẽ, không đúng Hợp đồng EPC số 01#, không đúng quy chế làm việc của Chính phủ đối với việc xem xét một số phát sinh về giá vật liệu xây dựng, điều chỉnh giá trị Hợp đồng gói thầu EPC số 01# của dự án TISCO II và tăng chi phí phần C của hợp đồng; cho ý kiến điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án TISCO II và vay vốn tín dụng ưu đãi, vi phạm quy định về tín dụng đầu tư và tín dụng xuất khẩu của Nhà nước.

Ông cũng thiếu kiểm tra và chỉ đạo kiểm tra theo quy chế làm việc của Chính phủ nên không phát hiện được việc TISCO tách phần C ra khỏi Hợp đồng EPC số 01# và giao cho Tổng Công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp Việt Nam thực hiện, làm thay đổi bản chất và phá vỡ nguyên tắc quản lý Hợp đồng EPC nói trên.

Ngoài ra, ở cương vị phó thủ tướng, ông Hải đồng ý cho TISCO thanh toán các khoản chi phí trả cho nhà thầu không đúng với Hợp đồng EPC số 01# của dự án TISCO II.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên là nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân ông Hoàng Trung  Hải, đến mức cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và quá trình công tác, đóng góp cá nhân, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Trung Hải bằng hình thức cảnh cáo.

PV

Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- KTS TAA Design lên ý tưởng khối xanh khuyết để hóa giải những nhược điểm của khu đất nằm ở ngã ba có hai mặt diện đón nắng trực tiếp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục