Bình Thuận xin mua ô tô mới thay xe bị đốt trong vụ gây rối

Thời sự

Bình Thuận xin mua ô tô mới thay xe bị đốt trong vụ gây rối

(PLO)- Tổng cộng có 29 xe ô tô, 25 xe mô tô bị đập phá, phóng hỏa thiêu rụi tại Phan Thiết và Phan Rí trong các vụ gây rối trước đó. 

Bản tin liên quan

Ngày 24-7, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị xem xét, thống nhất chủ trương cho phép tỉnh được mua sắm một xe ô tô 7-8 chỗ để trang bị cho Sở KH&ĐT sử dụng làm phương tiện phục vụ công tác từ nguồn ngân sách địa phương do 3 ô tô của đơn vị này đã bị đốt cháy, hiện Sở KH&ĐT không còn phương tiện để phục vụ công tác.

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, thực hiện hướng dẫn của Bộ Tài chính về việc mua sắm tài sản công từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2018 trong đó có nội dung: “Trong khi chờ Chính phủ ban hành quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô thì các cơ quan, tổ chức, đơn vị không thực hiện mua sắm xe ô tô theo tiêu chuẩn, định mức quy định tại các quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành trước 1-1- 2018”.

Do đây là trường hợp tài sản nhà nước bị hủy hoại bất khả kháng nên UBND tỉnh Bình Thuận trình Bộ Tài chính xem xét. 

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, vào đêm 10-6, tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận, các phần tử quá khích tổ chức lôi kéo, kích động tụ tập, phá rối an ninh trật tự và đã có hành vi đốt cháy làm hư hỏng hoàn toàn 3 xe ô tô (gồm 2 xe của Sở Kế hoạch và Đầu tư là xe Toyota Altis 05 chỗ 86A-0566, xe Toyota Innova 08 chỗ 86A-00059 và 1 xe Mitsubishi Pajero 07 chỗ 86A-0206 của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị trực thuộc của Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Thuận).

UBND tỉnh Bình Thuận cũng cho biết, 3 xe ô tô bị cháy này sau khi cơ quan bảo hiểm hoàn tất thủ tục bồi thường sẽ hoàn trả cho ngân sách của tỉnh...

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Nông Dân Cầu Kè

Sao không bắt những tên quậy phá bồi thường tài sản hư hao, mất mát từ những hành vi phá họai này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM