Bình Thuận thông tin xe khách chở 30 người bị CSGT Hà Nội giữ

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Hai, ngày 6/4/2020 - 10:22

(PLO)- Chiếc xe này đã bị thanh tra giao thông Bình Thuận xử phạt nhưng vẫn tiếp tục đón khách và lọt qua hàng loạt chốt kiểm soát giao thông.

Ngày 6-4, nguồn tin của PLO cho biết Thanh tra giao thông (TTGT) và CSGT tỉnh Bình Thuận đang phối hợp làm rõ xe khách 98B-027.63 bị CSGT Công an TP Hà Nội lập biên bản xử lý do nhiều lỗi vi phạm.


Chiếc xe bị CSGT Hà Nội kiểm tra.

Được biết lúc 10 giờ sáng 5-4, Đội CSGT số 8, Công an TP Hà Nội phối hợp chốt trực liên ngành số 2 làm nhiệm vụ kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19 tại đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, phát hiện xe 98B-027.63 chở 30 hành khách.

Theo lời khai của tài xế, số hành khách trên xe chủ yếu là người nhà, người thân của nhà xe được chở từ tỉnh Bình Thuận về Bắc Giang.

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, nhà xe này bất chấp quy định của Bộ GTVT về việc yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động. Ngoài ra, tài xế cũng vi phạm những nội dung trong Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng.


Ngày 3-4, chiếc xe này đã được kiểm tra tại Bình Thuận.

Theo TTGT Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, việc khai báo của tài xế 98B-027.63 là gian dối, không trung thực.

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 3-4, TTGT phối hợp với Trạm CSGT Hàm Tân đã lập biên bản chiếc xe này vì phù hiệu của xe đã hết giá trị sử dụng.

Ngoài ra, thời điểm này trên xe chở 11 hành khách từ TP.HCM đi Bắc Giang do tài xế Lê Thế Tân (Bắc Ninh) điều khiển. TTGT Bình Thuận đã lập biên bản xử phạt tài xế và chủ phương tiện 20 triệu đồng.


Biên bản vi phạm hành chính tại Bình Thuận.

Sau đó, chiếc xe này đã tiếp tục hành trình và đón khách thêm.

Điều đáng ngạc nhiên là suốt đoạn đường từ Bình Thuận ra Hà Nội qua rất nhiều chốt của CSGT, TTGT nhiều tỉnh, thành nhưng chiếc xe này lại không bị phát hiện, trong khi việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 đang vô cùng cấp bách.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.

Đông Nam Á ngổn ngang AFC Cup và Champions League

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hai giải cúp châu Á năm 2021, bóng đá Việt Nam có ba CLB tham dự gồm Viettel (Champions League) và Hà Nội, Sài Gòn (AFC Cup), tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các giải châu Á trên đang có nguy cơ chuyển hướng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục