Bình Thuận siết việc dùng xe hết hạn đăng kiểm trong du lịch

Thời sự

Bình Thuận siết việc dùng xe hết hạn đăng kiểm trong du lịch

(PLO)- Rất nhiều xe jeep, U-oat mui trần có xuất xứ từ Trung Quốc đều hết hạn kiểm định nhưng vẫn chở du khách nước ngoài tham quan.

Bản tin liên quan

Ngày 11-10, ông Lương Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã có văn bản gửi Sở GTVT, Sở VH-TT&DL và Công an tỉnh Bình Thuận liên quan đến việc tăng cường quản lý xe chở khách du lịch trên địa bàn Hàm Tiến, Mũi Né (TP Phan Thiết) và Hòa Thắng (huyện Bắc Bình).


Tỉnh Bình Thuận giao các cơ quan liên quan tăng cường kiểm soát xe chở khách du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh Bình Thuận chỉ đạo lực lượng CSGT Công an TP Phan Thiết và huyện Bắc Bình tổ chức chốt chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây mất an toàn giao thông như chạy quá tốc độ, sử dụng phương tiện hết hạn kiểm định, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện; các hành vi điều khiển xe chở hành khách nhưng không có phù hiệu, biển hiệu theo quy định.

Yêu cầu Sở GTVT tổ chức gặp gỡ các chủ phương tiện đang chở khách để chấn chỉnh việc kinh doanh vận tải đúng quy định. Lưu ý việc mời gọi các doanh nghiệp vận tải, hãng taxi có đủ điều kiện đầu tư thí điểm mô hình taxi-jeep đáp ứng nhu cầu tham quan bằng xe mui trần của du khách.


Xe không biển số vẫn vô tư chở du khách.

Sở VH-TT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch mời các chủ resort, khu du lịch, khách sạn ký cam kết không mời chào, giới thiệu các xe không đủ điều kiện chở khách.

Trước đó theo thống kê của UBND TP Phan Thiết, trên địa bàn phường Hàm Tiến và Mũi Né có 16 xe Hoa Lâm (xe ba bánh), 38 xe du lịch và 95 xe máy cho du khách thuê. Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở GTVT phát hiện nhiều xe không có tên trong danh sách UBND TP Phan Thiết cung cấp, số lượng xe thực tế lớn hơn rất nhiều số xe báo cáo. 

Qua kiểm tra các xe chở khách du lịch, chủ yếu là loại xe jeep, U-oat có xuất xứ Trung Quốc, đoàn đã kiểm tra 115 phương tiện đã phát hiện rất nhiều xe “ma”. Cụ thể có tới 54/115 xe đã hết hạn kiểm định (chiếm 47%), 4/115 xe không có thông tin về phương tiện trên trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam (chiếm 12,2%).

Theo Ban An toàn giao thông Bình Thuận, việc sử dụng các loại xe mui trần đã hết hạn kiểm định rất nguy hiểm trong tình hình rất đông du khách nước ngoài thường có nhu cầu chọn loại xe này để tham quan.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM