Bình Thuận nói gì về việc bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt?

PN
PN
Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 19:56

(PLO)- UBND tỉnh Bình Thuận cho biết trước mắt thống nhất với quyết định xử phạt của Sở TT&TT TPHCM. Tỉnh sẽ có ý kiến nếu có những tình tiết, phát sinh mới trong vụ việc này.

Tối 16-4, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã nhận được báo cáo về việc Sở TT&TT TPHCM xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng do phát ngôn sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh này.


Bà Nguyễn Phương Hằng trong clip ngày 4-3

Trả lời PLO về việc tỉnh có yêu cầu gì sau quyết định xử phạt này, ông Hòa cho biết, trước mắt UBND tỉnh Bình Thuận thống nhất với quyết định xử phạt của Sở TT&TT TPHCM. “UBND tỉnh sẽ có ý kiến nếu có những tình tiết, phát sinh mới trong vụ việc này” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết.

Như đã thông tin, ngày 16-4, nguồn tin của PLO cho biết, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Dũng “lò vôi”, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM). Theo đó, Sở phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với bà Hằng.

Theo quyết định xử phạt, ngày 4-3, tại phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM, bà Hằng là chủ thể cung cấp thông tin trong clip “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm” trên tài khoản Youtube Hoa Lệ Sài Gòn. Nội dung clip đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm khoản d, điểm 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/N Đ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

 Quyết định xử phạt yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải nghiêm chính chấp hành. Nếu quá thời hạn mà bà Nguyễn Phương Hằng không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo qui định của pháp luật. Bà Hằng cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt theo qui định của pháp luật.

 Được biết trước đó, sau khi phát hiện bà Hằng phát ngôn trên clip trên có nội dung: “Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông....”, Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận đã làm việc với Sở Y tế tỉnh này. Sau khi Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề cho ông Yên đúng pháp luật, Sở TT&TT tỉnh này đã đề nghị Sở TT&TT TPHCM xử phạt do bà Hằng thường trú tại TP.HCM.

 Nguồn tin của PLO cho biết, sau khi nhận được đề nghị của Sở TT&TT Bình Thuận, ngày 2-4, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM đã mời bà Hằng đến làm việc. Bà Hằng đã chấp hành đến làm việc và cùng đi với luật sư. Sau đó, đến ngày 8-4, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TPHCM đã ký quyết định xử phạt bà Hằng.

PN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục