Bình Thuận đề nghị Thủ tướng cho Sở KH&ĐT thay xe bị đốt

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 31/8/2018 - 12:21

(PLO)- Trước đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tạm dừng việc mua xe cho đến khi Nghị định quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành.  

Ngày 31-8, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến chủ trương trang bị ô tô cho Sở KH&ĐT do bị hủy hoại.


Ô tô bị đốt cháy tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đêm 10-6, tại Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận, những người quá khích kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự, đốt cháy ba ô tô (gồm hai xe Toyota Altis năm chỗ 86A-0566, Toyota Innova tám chỗ 86A-00059 và xe Mitsubishi Pajero bảy chỗ 86A-0206 của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn vị trực thuộc của Sở).

Do đây là trường hợp tài sản nhà nước bị hủy hoại nên ngày 23-7, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét, thống nhất chủ trương cho phép địa phương được mua sắm một ô tô 7-8 chỗ để trang bị cho Sở KH&ĐT sử dụng làm phương tiện phục vụ công tác.

Tuy nhiên, ngày 15-8, Bộ Tài chính đã có công văn trả đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận tạm dừng cho đến khi nghị định quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô được Chính phủ ban hành và có hiệu lực thi hành. Trường hợp cần thiết, cấp bách thì UBND tỉnh Bình Thuận báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hiện nay, do Sở KH&ĐT Bình Thuận không còn ô tô nào khác nên việc trang bị ô tô phục vụ công tác là rất cần thiết, cấp bách. Do đó UBND tỉnh Bình Thuận trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, thống nhất chủ trương cho địa phương được mua sắm một ô tô 7-8 chỗ ngồi để trang bị cho Sở sử dụng làm phương tiện phục vụ công tác từ nguồn kinh phí bồi thường của cơ quan bảo hiểm.

Liên quan đến vụ gây rối hồi tháng 6, theo CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đến nay đã có 32 bị can bị khởi tố.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

Chủ Nhật, ngày 16/5/2021

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục