Bình Thuận bắt giữ nghi can đưa tiền đi quấy rối

Thời sự

Bình Thuận bắt giữ nghi can đưa tiền đi quấy rối

(PLO)- Cơ quan điều tra tạm giữ thêm 12 người, trong đó có nghi can đưa tiền, xúi giục để gây rối.

Bản tin liên quan

Ngày 13-6, một nguồn tin cho biết Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tạm giữ 12 thanh thiếu niên tham gia ném đá, bom xăng vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh ngày 10, 11 và rạng sáng 12-6.


Rất nhiều thanh niên bị bắt giữ do quá khích.

Trong số này có 11 người có hộ khẩu thường trú ở các phường: Lạc Đạo, Đức Long, Đức Thắng (TP Phan Thiết) và xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc.

Ngô Duy Nam (36 tuổi, ngụ Bình Phước) cũng bị công an tạm giữ để điều tra hành vi cho tiền người khác để xúi giục gây rối.

Theo thống kê sơ bộ, thiệt hại tài sản tại TP Phan Thiết vào đêm 10-6: Có ba ô tô, hơn 20 mô tô bị thiêu rụi hoàn toàn; một ô tô bị đập nát.

Cổng chính trụ sở UBND tỉnh và nhà bảo vệ bị đập phá, nhiều đoạn tường rào bị giật sập; nhiều phòng làm việc của UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ bị đập phá, đốt cháy, tài sản bên trong bị hư hỏng hoặc bị lấy mất.

Có 44 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bình Thuận bị thương.


Cơ quan cảnh sát điều tra đang lấy lời khai Ngô Duy Nam.

Riêng trên quốc lộ 1 đoạn đi qua hai huyện Tuy Phong và Bắc Bình, trong ngày 10-6, những người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hai ô tô, một mô tô, trong đó có một xe cứu thương và một xe của cảnh sát cơ động, hai ô tô của cảnh sát giao thông và công an huyện bị đập phá, bốn chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

Trong ngày 11-6, tại Trạm Cảnh sát PCCC Phan Rí Cửa, nhóm người quá khích đã phóng hỏa thiêu rụi hơn 10 ô tô công vụ và gần 20 mô tô. Ngoài ra, đập phá hư hỏng năm mô tô khác, làm bị thương 30 chiến sĩ cảnh sát cơ động. Họ cũng đập phá, phóng hỏa đốt trụ sở Trạm Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Thuận gây thiệt hại rất lớn.

Tổng cộng tại hai địa điểm Phan Thiết và Phan Rí Cửa, những người quá khích đã đập phá, đốt cháy khoảng 60 chiếc ô tô, mô tô.

Tính đến nay, Công an TP Phan Thiết và Công an tỉnh Bình Thuận đã tạm giữ hơn 200 người quá khích, trong đó có gần 10 người là nữ giới, hiện đã sàng lọc cho gia đình bảo lãnh về nhà hơn 100 người.

Ngoài ra, Công an TP Phan Thiết cũng đang tạm giữ hơn 200 mô tô của những người này để điều tra, củng cố hồ sơ xử lý. 

PHÚ NHUẬN

BÌNH LUẬN

Trần Đăng Ẩn

Biểu tình ôn hòa thì hợp pháp còn bạo động như ở Bình Thuận là sai trải cần nghiêm trị.

Tran hong van

Trưng tri thich đang vơi đam côn đô, bao loan, ngu ngôc bi ke xâu kich đông. Vơi bon kich đông, chi tiên đê kich đông gây rôi, bao loan ngoai viêc băt buôc bôi thương tai san con phai xư tu hêt khung hinh phat đê răn đe.

Trần Hải

phải trừng trị chúng như những nhóm côn đồ

Chuẩn xác

Biểu tình ôn hòa thì được, nhưng đập phá thì không thể chấp nhận. Cần điều tra rõ và nghiêm trị. Cũng đề nghị báo chí đưa tin cần thận trọng và chính xác để lấy lại lòng tin của Dân, chỉ cần một tin đưa không chính xác là hỏng hết đó!

Nguyễn Đức Ánh

Nếu không nghiêm trị sẻ là một tiền lệ xấu cho xã hội phá vở sự ổn định và phát triển của Đất Nước

Đỗ Long

Phải nghiêm trị những thành phần kích động, chống phá an ninh quốc phòng. Đồng thời công tác tuyên truyền phải mang tính đột phá tạo sự gần gũi với nhân dân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM