Bình Thuận: 820 điểm bỏ phiếu đảm bảo an toàn chống dịch

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Chủ Nhật, ngày 23/5/2021 - 10:47

(PLO)- Đúng 7g sáng nay 23-5, 820 Tổ bầu cử, tương ứng với 820 địa điểm bỏ phiếu ở Bình Thuận đã đồng loạt khai mạc, đón những cử tri đầu tiên. 

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, khu phố 1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, trước khi vào điểm bỏ phiếu, các cử tri đã được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn... theo quy trình phòng chống dịch COVID-19 chặt chẽ. Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh là người đến khá sớm bỏ phiếu ở điểm bỏ phiếu này.


Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: PN

Trao đổi nhanh với PLO, ông Phong cho biết, các điểm bỏ phiếu ở Bình Thuận đều tổ chức rất tốt, chặt chẽ, khoa học, đúng luật và việc phòng chống dịch COVID-19 đã được thực hiện bài bản theo đúng quy trình.

Được biết, toàn tỉnh Bình Thuận có 135 Ủy ban bầu cử các cấp, 937 Ban bầu cử, toàn tỉnh có 982.517 cử tri (tăng 25.547 cử tri so với nhiệm kỳ 2016 – 2021). Trong đó có 489.193 cử tri nam và 493.024 cử tri nữ.


Cử tri được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm bỏ phiếu. Ảnh: PN

“Công tác đảm bảo y tế, vệ sinh phòng chống dịch được Ủy ban bầu cử tỉnh hết sức quan tâm triển khai tại các địa phương và địa điểm bầu cử Về công tác phòng chống dịch COVID – 19 cho ngày bầu cử. Đến nay Bình Thuận đã liên tiếp 436 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm COVID – 19 ngoài cộng đồng”, Bác sĩ Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc Sở Y tế; Phó Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết.


Đông đảo cử tri Bình Thuận đi bầu từ rất sớm. Ảnh: PN

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh, hiện nay, tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa tỉnh, chỉ thực hiện cách ly một trường hợp nhập cảnh từ Indonesia về với sức khỏe ổn định.

Tình hình dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh trong tầm kiểm soát và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID– 19 của tỉnh và Sở Y tế đã lên kịch bản mọi tình huống trong công tác phòng dịch, để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn.


PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Các anh đã nằm xuống vì một ngày mai bình yên

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Trong cuộc chiến chống COVID-19 - cuộc chiến không tiếng súng này, nhiều chiến sĩ công an trên tuyến đầu chống dịch cũng đã mãi mãi nằm xuống vì một ngày mai bình yên.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục