Bình Tân thông tin về bốc mộ Nghĩa trang Bình Hưng Hòa

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Năm, ngày 16/11/2017 - 10:00

(PLO)- UBND quận Bình Tân, TP.HCM sẽ để người dân đến đăng ký bốc mộ ở Nghĩa trang Bình Hưng Hòa đến tháng 4-2018.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Minh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết: Công tác bốc mộ ở Nghĩa trang Bình Hưng Hòa vừa được khởi động trở lại.
Theo ông Nhựt, quận đã tổ chức bốc được gần 13.000 ngôi mộ, còn lại 2.740 mộ. Trong số đó có 418 mộ đã có người thân đến kê khai, còn 2.322 mộ chưa có ai đến nhận.


UBND quận Bình Tân đã dời thời điểm bốc mộ vắng chủ để hơn 1.200 ngôi mộ có người thân đến thăm được nhận. Ảnh: L.THOA

Qua làm việc với Ban quản trang, trong số mộ chưa có người nhận thì có đến 1.265 mộ có người đến thăm viếng không thường xuyên, còn lại không có người thân đến thăm.
“Để giảm số lượng mộ phải bốc vắng chủ thì UBND quận đã quyết định dời thời gian bốc mộ tập trung đối với các ngôi mộ không có người thân đến nhận sang tháng 4-2018. Bởi sau thời điểm tảo mộ thì khả năng sẽ có nhiều người đến thăm mộ, quận sẽ ghi nhận thông tin và vận động họ đăng ký bốc mộ” - ông Nhựt khẳng định.

Lãnh đạo UBND quận Bình Tân cũng thông tin: Sau khi giải tỏa xong, khu vực Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giai đoạn 1 sẽ được bàn giao lại cho TP.

Như đã thông tin, dự án di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giai đoạn 1 với tổng diện tích hơn 12 ha đang đi vào giai đoạn nước rút.
Đối với các ngôi mộ không có ai đến nhận sẽ được tổ chức bốc vắng chủ. Số mộ này sẽ được lưu giữ tro cốt tại Nhà tang lễ quận Gò Vấp hoặc chùa Di Lặc. Sau khi bốc mộ vắng chủ, nếu có thân nhân đến nhận thì chỉ được nhận hũ cốt chứ không được hưởng các chính sách bồi thường có liên quan.
 

Nơi phát và nhận hồ sơ kê khai, đăng ký bốc mộ: Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân (380 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân). Điện thoại: 0919.893.700, 0919.895.581, hoặc kê khai và đăng ký bốc mộ trực tuyến qua website: www.duandidoinghiatrangbhh.vn. 

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục