Bình Phước chuẩn bị tốt công tác bầu cử

PV
PV
Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 06:26

(PL)- Bình Phước cần tăng cường công tác tập huấn cho từng địa phương, cơ quan, đơn vị nắm chắc quy trình bầu cử, tránh những sai sót không đáng có.

Ngày 21-4, đoàn công tác của Hội đồng bầu cử quốc gia do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia Trần Cẩm Tú làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình hình chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Bình Phước.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước, địa phương đã thành lập 933 tổ bầu cử. Tại hội nghị hiệp thương lần thứ ba, các ĐB đã thống nhất số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XV là tám người (ngoài ra còn có hai người được trung ương giới thiệu ứng cử) và 98 người ứng cử ĐB HĐND tỉnh. Toàn tỉnh có gần 691.000 cử tri.

Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiếp nhận hai đơn khiếu nại, phản ánh do Thường trực HĐND tỉnh chuyển đến và hai đơn khiếu nại, tố cáo đối với ĐB HĐND xã và hiện đang trong quá trình giải quyết. Công tác phòng chống dịch COVID-19 luôn được tỉnh chú trọng quan tâm.

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú đánh giá cao công tác chuẩn bị cho bầu cử của Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Phước. Ông cũng yêu cầu Bình Phước cần tăng cường công tác tập huấn cho từng địa phương, cơ quan, đơn vị nắm chắc quy trình bầu cử, tránh những sai sót không đáng có.

Bên cạnh đó, tỉnh cần tổ chức tốt hội nghị người ứng cử gặp gỡ cử tri, vận động bầu cử, báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình sau đắc cử.

“Tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết đơn thư, khiếu nại phát sinh; đấu tranh trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và tăng cường tuyên truyền, nêu cao ý nghĩa cuộc bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh...” - ông Trần Cẩm Tú nói.

PV

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục