Bình Dương tiêm 1 triệu liều vaccine cho người dân, công nhân

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Bảy, ngày 24/7/2021 - 10:30

(PLO)- Ngành y tế triển khai tiêm cố định tại 91 phường, xã, thị trấn và tiêm lưu động tại các khu công nghiệp.

Sáng 24-7, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức lễ phát động tiêm vaccine và ra quân phun khử khuẩn trên diện rộng để phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết, địa phương đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 được 4 đợt với tổng cộng hơn 67.400 liều (mũi 1 là hơn 63.300 liều, mũi 2 là hơn 4.000 liều).

Phía Sở y tế cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine trên diện rộng, để nhanh chóng đạt 70% dân số Bình Dương được tiêm mũi 1 và tiếp đó là mũi 2.


Lễ phát động tiêm vaccine và ra quân phun khử khuẩn trên diện rộng được tổ chức tại Bộ CHQS tỉnh Bình Dương. Ảnh: KD

Chiến dịch tiêm vaccine lần này sẽ được triển khai tiêm cố định tại 91 xã phường, thị trấn và tiêm lưu động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp.

Dự kiến, tối đa sẽ tiêm được 30.000 người/ngày và sẽ hoàn thành trong thời gian khoảng hơn 1 tháng.  Sau đó, nếu có vaccine sẽ tiếp tục tiêm mũi 2.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự kiến Bình Dương sẽ tiêm vaccine cho khoảng 1 triệu người dân. Cùng với đó, toàn tỉnh sẽ thực hiện phun khử khuẩn trên diện rộng, để nhanh chóng loại trừ các yếu tố nguy cơ lây lan dịch bệnh và bảo vệ môi trường.

Được biết, tính đến ngày 24-7 Bình Dương ghi nhận 6.591 ca nhiễm ở 9/9 địa phương. Toàn tỉnh có 11 khu điều trị bệnh nhân COVID-19, đã có 13 người tử vong.

Một số hình ảnh ghi nhận sau lễ phát động:
Bộ đội hóa học (Quân đoàn 4) phối hợp với tỉnh Bình Dương tiến hành phun khử khuẩn trên diện rộng. Ảnh: KD


Sau khi phun khử khuẩn trong khu vực Bộ CHQS tỉnh Bình Dương, các xe tiếp tục đi về cách khu dân cư, khu công nghiệp đế phun khử khuẩn. Ảnh: KD


Chiến dịch tiêm vaccine sẽ tổ chức tiêm cố định và tiêm lưu động cho khoảng 1 triệu người là lượng lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân và người dân. Ảnh: KD

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Ông Park sẽ khó dự SEA Games 31

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trong phiên họp trực tuyến Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) mới đây, 33 đại biểu - đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và các thành viên đã thống nhất SEA Games 31 do chủ nhà Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra vào quý II-2022. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục