Bình Dương: Phát hiện hai bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều kỷ vật

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Thứ Ba, ngày 4/8/2020 - 15:01

(PLO)- Hai bộ hài cốt được tìm thấy cùng với nhiều tấm ảnh và các vật dụng khác trong thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ngày 4-8, Ban chỉ huy quân sự huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) cho biết đã khai quật và đưa hai bộ hài cốt liệt sĩ về bảo quản tại UBND xã Minh Hòa.


Lực lượng chức năng khai quật hài cốt liệt sĩ. Ảnh: KD

Theo thông tin ban đầu, khi đi đào gốc cao su, các công nhân tại Nông trường cao su Minh Hòa (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) đã phát hiện xương người.

Sự việc nhanh chóng được báo với chính quyền địa phương. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 2 bộ hài cốt được bao bọc trong lớp ni lông.

Ngoài ra, cạnh hai bộ hài cốt còn tìm thấy nhiều tấm ảnh nam, nữ, 2 khẩu súng CKC, bút máy, đồng hồ, bật lửa, dép cao su, thắt lưng…

Theo nhận định ban đầu, hai bộ hài cốt là của các liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, chưa xác định được danh tính.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại nơi này.

LÊ ÁNH

Pogba ám chỉ việc chia tay MU tới Juventus

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Paul Pogba đã bật cười trước những đồn đoán rằng kiểu tóc mới của anh đang ám chỉ đến vụ chuyển nhượng giữa Manchester United và Juventus.

TP.HCM ghi nhận thêm 57 ca nhiễm COVID-19

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Trong đó, 49 ca nhiễm COVID-19 mới là các tiếp xúc với những ca bệnh COVID-19 đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục