Bình Dương nói 'không o ép Đại Nam'

Thời sự

Bình Dương nói 'không o ép Đại Nam'

(PL)- Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam.

Bản tin liên quan

“Chúng tôi không hề chèn ép, làm khó doanh nghiệp. Việc khu du lịch (KDL) Đại Nam tạm thời đóng cửa là quyết định của doanh nghiệp” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam khẳng định với Pháp Luật TP.HCM vào chiều 10-11.

. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đại Nam tuyên bố sẽ đóng cửa KDL Đại Nam vì bị chính quyền địa phương o ép. Thực hư ra sao, thưa ông?


 
+ Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương ra quyết định thu hồi một quyết định trước đó của UBND tỉnh về việc xác định thời hạn sử dụng đất trong KCN Sóng Thần 3 là lâu dài thay vì 50 năm theo thời hạn của KCN. Hiện nay cơ quan chức năng của tỉnh chỉ thực hiện các thủ tục để xử lý sai phạm tại KCN Sóng Thần 3 theo chỉ đạo của Thủ tướng chứ không hề có bất kỳ động thái nào liên quan tới KDL Đại Nam. Do vậy tuyên bố của ông Dũng là không có cơ sở. Không hề có chuyện tỉnh chèn ép, làm khó doanh nghiệp.

. Có thông tin cho rằng trong thời gian ngắn Cục Thuế tỉnh Bình Dương gửi rất nhiều văn bản tới công ty để gây khó dễ, đồng thời công an cũng liên tục điều tra hoạt động của công ty?

+ Phía Cục Thuế tỉnh Bình Dương cũng đã có báo cáo và khẳng định rằng không có việc liên tục kiểm tra, thanh tra doanh nghiệp như phản ánh. Năm 2014, Cục Thuế tỉnh có thanh tra pháp luật về thuế tại Công ty Cổ phần Đại Nam nhưng chỉ là thanh tra định kỳ, nội dung thanh tra giới hạn và có kết luận thanh tra trước thời điểm Thanh tra Chính phủ công bố kết luận nội dung xác minh tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng. Sau khi Thanh tra Chính phủ có kết luận, Thủ tướng và Thường trực Tỉnh ủy có chỉ đạo xử lý sau thanh tra, trong đó có chỉ đạo Công an tỉnh Bình Dương làm rõ việc bán đất tại KCN Sóng Thần 3. Cơ quan chức năng chưa hề thanh tra KDL Đại Nam.

KDL Đại Nam đông nghẹt khách kể từ khi miễn phí vé vào cổng. Ảnh: V.NGỌC

. Vậy lý do gì khiến ông Huỳnh Uy Dũng tuyên bố tạm đóng cửa KDL Đại Nam? Có phải để gây sức ép đối với chính quyền địa phương?

+ Việc tại sao KDL Đại Nam tạm đóng cửa thì cần có nhiều ngành chức năng và doanh nghiệp ngồi lại với nhau để đánh giá một cách khách quan nhất. Ông Dũng làm như vậy với mục đích gì thì tôi không dám có ý kiến hay bất kỳ phỏng đoán nào. Tuy nhiên, tỉnh Bình Dương luôn làm hết sức mình để tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển.

Tôi khẳng định thêm một lần nữa, ông Dũng cho rằng các ngành chức năng của tỉnh Bình Dương gây khó dễ khiến ông phải đóng cửa KDL Đại Nam là không chính xác. Tuyên bố của ông Dũng khiến dư luận không hiểu đúng bản chất vấn đề và gây hiểu lầm.

. Nếu như KDL Đại Nam đóng cửa vĩnh viễn, chính quyền địa phương sẽ có động thái gì trong thời gian tới?

+ Không chỉ riêng cá nhân tôi mà tất cả người dân tỉnh Bình Dương sẽ rất lấy làm tiếc vì điều này. Hiện tỉnh Bình Dương đang có những cơ cấu về ngành du lịch mà KDL Đại Nam có nhiều hoạt động bổ ích thu hút người dân các nơi đến tham quan. Tuy nhiên, việc tạm ngừng hoạt động hay phải đóng cửa KDL Đại Nam thì đó cũng là quyết định của doanh nghiệp và luật không cấm điều này.

Riêng chính quyền địa phương vẫn luôn giúp đỡ tạo điều kiện để KDL Đại Nam luôn phát triển. Ngày cuối tuần vừa qua, sau khi nhận được thông tin giao thông bị ùn tắc, khu vực KDL Đại Nam thì bị quá tải, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương nhanh chóng có mặt để hỗ trợ doanh nghiệp cũng như người dân đến tham quan một cách tốt nhất.

. Xin cám ơn ông.

Không để xảy ra ùn tắc kéo dài ở KDL Đại Nam

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc trong công điện gửi UBND tỉnh Bình Dương.

Công điện nêu rõ trong những ngày qua, hàng vạn người dân ở tỉnh Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về KDL Đại Nam tham quan, nghỉ dưỡng khiến cho tình hình trật tự, an toàn giao thông tại khu vực này trở nên phức tạp, nhiều tuyến đường chính dẫn đến KDL bị ùn tắc kéo dài.

Để bảo đảm trật tự, an toàn quanh KDL, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo Công an tỉnh và Sở GTVT huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực trên các tuyến đường giao thông trọng điểm dẫn đến KDL Đại Nam. Phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí đủ phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc kéo dài.

PT

Ngày 10-11, lượng khách đến KDL Đại Nam tham quan đã ổn định, không còn xảy ra cảnh chen lấn, ùn tắc giao thông cục bộ như ngày cuối tuần. Tuy nhiên, để tránh tình trạng kẹt xe, gây mất trật tự giao thông, khu vực, cơ quan chức năng như công an cơ động, công an giao thông, lực lượng phường cũng tăng cường, điều động để giữ gìn trật tự.

VĂN NGỌC

BÌNH LUẬN

Dai loc ninh

Dong cua Dai nam buom wa co cho vui choi wa dep va Hien dai nua bio vui qua ma dong cua roi hi hu hu

KGB

Liên quan đến vấn đề thu hồi, bồi thường đất đai ở đâu trên đất nước này người dân, doanh nghiệp chả phải..kêu trời. Chứ có riêng gì Bình Dương hay cá nhân ông Dũng. Nếu chỗ nào dân không kêu thì đấy ..mới là chuyện lạ.

Lê Phúc

Chỉ có đóng cửa thì mới tạo được dư luận, cho người dân vào miễn phí để tranh thủ sự ủng hộ từ người dân chứ. Tôi chưa vào Đại Nam lần nào nhưng nghe nói đây là địa điểm đầu tư không hiệu quả, rất ế khách, chỉ có miễn phí mới có khách. Còn về chính quyền thu hồi thời gian thu hồi đất là đúng, đất trong dự án sử dụng 50 năm sao hô biến thành lâu dài được, hay là ông Dũng lò vôi này chỉ biết kinh doanh theo kiểu hô biến này để làm giàu? Còn kinh doanh bài bản thì kém. Đề nghị UBND tỉnh BD không được nhượng bộ cho các hành vi yêu sách của ông này và làm rõ trách nhiệm những cán bộ đã ra quyết định sai trái về thời gian sử dụng đất

Dao loc ninh

Ban biet nhiều kg toi ở day toi biết wa ma hieu het

nguyen duc

Có hay ko việc thương Becamex, ep song than 3 k cho lam giay. ?????Vi cach nhau may tram met ma 1 ben gia dat 2tr, 1 ben tren 10 tr. Cái này chỉ có cơ quan chức năng mới biết????

Tran Thanh

Tôi biết hơn vị(huynh ngoc son)này nhiều.

Tô Viết Tiến

Ông Dũng đã gặt hái được thắng lợi đầu tiên.Đó là quảng cáo cho khu du lịch Đại Nam mà không mất tiền. (Tôi nghĩ là bỏ nhiều tỷ đồng để quảng cáo chưa chắc đã có nhiều người biết đến như vậy)

Huy Hùng

Liệu có bao giờ ông lãnh đạo tỉnh trả lời báo chí rằng lỗi là do chúng tôi (?)Ông Dũng này chắc là gan to (1)

Tran Thanh

Tạo “scandan” để yêu sách chính quyền thôi. Mong chính quyền Bình Dương không nhượng bộ, vì sẽ tạo ra tiền lệ xấu. Đồng thời cần điều tra kỹ cách làm ăn của ông Dũng “lò vôi” này. Vì qua những quyết định “đóng đóng, mở mở” để “đôi co” với chính quyền. Tôi thấy hành vi của ông ấy có vẻ “hách hách”, “mờ mờ ám ám” làm sao ấy.

hailúa

Ngươi ta khong cạn nghĩ như bạn nghi˜đâu. Khong tự nhiên ông Dung pha bỏ các mối qua hệ tốt đẹp với các quan chức binh duong đâu

Tran Thanh

Tất nhiên rồi. Vì chính quyền Bình Dương đã động đến “quyền lợi” của ông ấy mà lị.

trịnh văn tài

dóng cưa khu du lịch là quá vô lí , lếu chủ tịch tỉnh bình dương và ban ngành liên quan không gây sức ép thì tại sao công trình hàng mấy trăm ngàn tỷ phải đóng cửa ? phải có uẩn khúc trong việc này , ko có chuện mà ông Dũng tự nhiên đóng cửa 1 công việc ổn dịnh thu nhập nuôi sông bao nhiêu con người và 1 nền văn hóa của việt Nam thu gọn và là khôi phục lịch sử văn hóa hàng ngàn năm được tái xuất để những thế hệ sau biết đến , đáng lẽ ra nhà nước phải khuyến khích giữ gìn mới đúng coi như là tài sản quốc gia và bảo tồn như di tích lịch sử . ai mà lại để đóng cửa như vậy khác gì hủy koai5 lịch sử văn hóa như vậy , những ai làm việc này phải quy ra là có tội mới đúng ko thể nói và làm ép doanh ngiệp rồi nói ko là ko được

Thanh vi

Nói thật chính sách kinh tế-xã hội tại Bình Dương thay đổi liên hồi người dân chúng ta không biết đâu mà lần.Đơn cử trong lĩnh vực quản lý đất đai từ 24/7/2009 đến 27/9/2013 UBND tỉnh Bình Dương ban hành 3 quyết định quy định diện tích tối thiểu khi tách thửa( QĐ 49/2009 ngày 24/7/2009,QĐ 36/2011 ngày 12/9/2011 và QĐ28 ngày 27/9/2013)những quyết định ban hành lần sau lại càng gây bất lợi cho người dân nhiều hơn các quyết định ban hành trước đó.Chưa kể họ thích quy hoạch chỗ này làm công viên cây xanh,chỗ kia làm trung tâm thương mại, nhưng các quy hoạch này đều treo cả, người dân chúng tôi thật khổ.Có lẽ nên tránh xa Bình Dương thôi các bạn.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM