Bình Dương: Chính thức phong tỏa phường Tân Phước Khánh với 55 ca nhiễm COVID-19

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Chủ Nhật, ngày 20/6/2021 - 13:13

(PLO)- Lực lượng chức năng chốt chặn, không cho bất cứ ai ra vào vùng phong tỏa. Ngành y tế vẫn đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.

Ngày 20-6, toàn bộ phường tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) được lực lượng chức năng phong tỏa để khoanh vùng, sàng lọc, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm COVID-19.


Đúng 0 giờ các chốt phong tỏa được thiết lập, các xe đều được yêu cầu quay đầu. Ảnh: KD


Đến sáng, nhiều người dân có việc cần vào phường Tân Phước Khánh cũng đều phải quay về. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo ghi nhận, đúng 0 giờ cùng ngày lực lượng chức năng đưa rào chắn, dựng nhà bạt và chuyển các phương tiện, dụng cụ cần thiết đến các chốt phong tỏa, trên các tuyến đường dẫn vào phường Tân Phước Khánh.

Mặc dù, đã được thông báo từ trước, nhưng nhiều người dân vẫn bỡ ngỡ trước việc phong tỏa này. Một số người dân xin lực lượng chức năng ra ngoài để đi làm nhưng không được đồng ý.Người dân xin được tiếp tế đồ ăn vào cho người thân, được lực lượng chức năng hướng dẫn. Ảnh: LÊ ÁNH

Chị NTTH ngụ tại phường Tân Phước Khánh nhưng làm việc tại công ty tại phường Bình Chuẩn (hai phường giáp ranh), đến sáng nay tan ca về nhà thì thấy phong tỏa không thể về nhà.

“Chỗ tôi ở cách chỗ làm chỉ hơn 50 mét. Nhưng chốt phong tỏa lập ở giữa hai phường khiến tôi không biết phải làm sao. Giờ về nhà thì không thể ra ngoài đi làm nữa mà không về thì không biết ở đâu”, chị H. nói.Một số công ty bên trong khu phong tỏa xin được chuyển nguyên liệu vào để kịp việc sản xuất. Ảnh: LÊ ÁNH

Lãnh đạo thị xã Tân Uyên cho biết, đang xin ý kiến của Sở y tế để xét nghiệm cho khoảng 50 ngàn dân tại phường Tân Phước Khánh. Đến nay, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 9000 người.

Theo nhận định của chính quyền tỉnh Bình Dương, ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh đang diễn biến phước tạp, có chiều hướng lây lan nhanh. Ca bệnh đã xâm nhập vào nhiều công ty, lây lan ra các khu nhà trọ công nhân, do đó rất khó kiểm soát và có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh trong thời gian tới.


Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ đưa lương thực tiếp tế cho người dân bên trong khu phong tỏa. Ảnh: LÊ ÁNH


Các khu nhà bạt được dựng thêm để giúp lực lượng làm nhiệm vụ chống nắng trong điều kiện nắng nóng. Ảnh: LÊ ÁNH

Hôm qua 19-6, Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 19 ca nhiễm. Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương đã ghi nhận 74 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Riêng phường Tân Phước Khánh ghi nhận 55 ca nhiễm.


Người đàn ông gọi người nhà ra lấy đồ tiếp tế. Ảnh: LÊ ÁNH


Dịch bệnh khiến nhiều người dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: LÊ ÁNH

LÊ ÁNH

Video: Để mất rừng, Giám đốc và 8 cán bộ bị truy tố

(PLO)- Ngày 2-8,  VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ban hành cáo trạng truy tố đối với 9 bị can về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS. 9 bị can này đã buông lỏng quản lý để mất nhiều diện tích rừng gây thiệt hại hơn 29 tỉ đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục