Bình Định không cho bán ăn uống tại chỗ từ 29-6

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Chủ Nhật, ngày 27/6/2021 - 17:25

(PLO)- Tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Chiều 27-6, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định có công điện về tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Nhiều giải pháp cấp bách được UBND tỉnh Bình Định đưa ra khi các tỉnh giáp ranh với Bình Định như Gia Lai, Phú Yên, Quảng Ngãi đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đến nay, tỉnh Bình Định chưa ghi nhận ca ca mắc COVID-19.


Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định kiểm tra công tác chống dịch tại sân bay Phù  Cát. Ảnh: TM

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Từ g giờ ngày 29-6 cho đến khi có thông báo mới, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, cà phê giải khát…) ở Bình Định không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển khách là người ngoài tỉnh đến xã đảo Nhơn Châu, trừ hoạt động công vụ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tất cả lái xe, phụ xe, người giao, nhận hàng… của các xe chở khách, xe vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM, TP Đà Nẵng, các tỉnh Bình Dương, Long An, Phú Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ngãi và các khu vực/vùng/điểm dịch đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg hoặc Chỉ thị số 16/CT-TTg, nếu vào địa bàn tỉnh Bình Định giao, nhận hàng, trả khách đều phải khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng ba ngày kể từ ngày đến/về tỉnh). Trường hợp chưa thực hiện xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn ba ngày thì phải xét nghiệm lại và phải tự trả chi phí xét nghiệm theo quy định.


Buồng lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định. Ảnh: TM

* Ngày 27-6, Trung tâm Y tế thị xã Hòa Nhơn (Bình Định) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động một số cơ sở do có người mắc COVID-19 đến. Các cơ sở tạm dừng hoạt động gồm Phòng tiêm vaccine Chân Như tại phường Tam Quan, Phòng tiêm vaccine Chân Như II tại phường Bồng Sơn, Phòng răng bác sĩ Khương ở phường Hoài Thanh Tây cùng một quán cơm, quán cà phê. Trung tâm Y tế thị xã Hòa Nhơn cũng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tám nhân viên y tế tại Phòng tiêm vaccine Chân Như.

Các biện pháp trên được tiến hành ngay sau khi sáng 27-6 Trung tâm Y tế thị xã Hòa Nhơn nhận thông tin về một trường hợp chị NTKS (24 tuổi, ngụ xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) dương tính với SARS-CoV-2. Chị S. là nhân viên học việc tại Phòng tiêm vaccine Chân Như. Trong hai ngày 24 và 25-6, chị S. học việc tại Phòng tiêm vaccine Chân Như, đến chiều 26-6 thì có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

TẤN LỘC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục