Biệt phủ 100 tỉ xây trái phép xin làm khu du lịch

Thời sự

Biệt phủ 100 tỉ xây trái phép xin làm khu du lịch

(PLO)- Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho hay chủ khu biệt thự chỉ mới có đơn xin còn muốn chuyển mục đích thì phải có đề án, các đơn vị mới xem xét.

Bản tin liên quan

Sáng 16-6, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết vừa qua ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH Vàng Phước Minh, là chủ nhân khu biệt phủ 100 tỉ đồng xây dựng trái phép ở khu vực rừng Hải Vân) đã làm đơn gửi quận và các ngành chức năng xin được chuyển đổi khu đất xây dựng biệt phủ sang làm khu du lịch.


Khu biệt phủ đã tháo dỡ gần xong, còn hai căn nhà xin giữ lại để chứa đồ, hiện ông Quang đang có đơn xin chuyển thành khu du lịch. Ảnh: HOÀI AN.

Theo ông Hưng, muốn chuyển mục đích thì phải có đề án rồi các đơn vị xem xét cho hay không nữa. “Ông Quang mới làm cái đơn xin cứu xét và tìm vị trí, xin chuyển đổi mục đích. Giờ phải lấy ý kiến các sở, ngành rồi mới xử lý, còn phải xin ý kiến của TP” - ông Hưng nói.

Trong khi đó, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng,  cho hay đến thời điểm hiện tại TP chưa nhận được văn bản xin chuyển đổi khu biệt phủ thành khu du lịch của ông Quang. “Bây giờ anh hỏi tôi mới biết, chứ TP chưa nhận được văn bản nào xin cả” - ông Quỳnh nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, khu biệt phủ trên 100 tỉ đồng của ông Ngô Văn Quang tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân đã tháo xong một số công trình nhà gỗ. Tuy nhiên, ông này đang xin chừa hai căn nhà để chưa đồ đạc, tài sản, số gỗ sau khi đã tháo dỡ các công trình khác. 

Như đã đưa tin, biệt phủ trên 100 tỉ đồng của ông Ngô Văn Quang được xây dựng không phép tại khu vực rừng Hải Vân. Sau khi bị phát hiện, TP Đà Nẵng đã yêu cầu phải tháo dỡ. Sau đó, gia đình ông Quang đã có đơn xin cứu xét và được gia hạn thời gian tháo dỡ.

Các đoàn công tác của Bộ TN&MT, Thanh tra Chính phủ cũng đã vào làm việc về biệt phủ này. Nhưng TP Đà Nẵng đã đưa ra quyết định cuối cùng là phải tháo dỡ toàn bộ biệt phủ trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

NGUYỄN TRI-HOÀI AN

BÌNH LUẬN

Huệ Phan

Được đưa vào làm khu du lịch mà do chủ đầu tư được sở hữu luôn thì chẳng khác nào là nhiều tiền cứ việc bỏ tiền ra xây không cần xin phép rồi hợp thức hóa luôn. Còn nếu như ông ấy thấy phá bỏ là phí phạm và hiến tài sản đã xây dựng thành khu du lịch thuộc sở hữu của nhà nước thì thật đáng hoan nghênh.

quatsq

Không làm dứt điểm thì làm sao dám làm những cái khác, rồi sau này có cần thượng tôn pháp luật nữa không

Trần Ngọc Khương-Đà Nẵng

"Không có quyền lực ngoài pháp luật,phải thượng tôn pháp luật và xây dựng thành phố bằng pháp luật". Đó là phát biểu của ông Nguyễn Xuân Anh khi nhậm chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng! ?

Ngãi Cứu

Cùng thời với vụ xây dựng nhà trái phép bị nhân dân và báo chí phản ánh, vụ nhà của tướng đã tháo dỡ rồi, Còn nhà của Đại gia 100 tỷ, sao để lâu vậy?

toluyn

Tôi nghĩ NN nên cho chuyển đổi công năng vĩnh viễn.
Thứ nhất đã hình thành bài bản khi cần phát triển du lịch (không tốn ngân sách)
Thứ 2 không lãng phí tài sản công dân
Thứ 3 đâu phải ai cũng có tiền để đầu tư du lịch
Thứ 4 Sẽ có 1 điểm du lịch hút khách và cũng có thể là nơi dựng phim trường của các nước bạn
Thứ 5 NN sẽ có nguồn thu ổn định khi có điểm mới mà không cần kêu gọi nhà đầu tư
Tôi thấy rất phí phạm khi bị phá dỡ, vì nơi đây có vị trí cực đẹp sẽ là điểm đến du lịch thu hút du khách. Nếu làm đúng thì không sợ dư luận, chỉ sợ cứng nhắc nguyên tắc mà bỏ phí cơ hội khi được sở hữu. Khi đưa vào du lịch, cần quy định nghiêm vào bộ luật, tránh tình trạng SH riêng biệt phủ của CN

Lê Uy Lực

Lại cù cưa nữa rồi. Quận Liên Chiều làm không cương quyết!

Nguyễn Bích

THẲNG TAY XỬ LÝ NHƯ 8B LÊ TRỰC ĐI, KHỎI ÀY NÁY!

Adam

8B lê trực vẫn còn trơ trơ - quên đi, ra mà xem

Đàm Bắc

Đã là luật pháp phải là thượng tôn, cho dù là ai đã sai là phải xử theo luật. Mong Chính Phủ và chính quyền Đà Nẵng xử nghiêm minh và công bằng.

haiphong

Ko thể chuyển đổi như thế được. Đề nghị phá bỏ dể chấp hành nghiêm pháp luật

sanu

Sướng nhỉ! Như thế mọi người xây trái phép xong xin làm du lịch - tự nhiên buồn ngủ gặp chiếu manh!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM