Biển Đông sắp đón cơn bão đầu tiên trong năm 2021

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Sáu, ngày 19/2/2021 - 18:22

(PLO)- Dự báo vào đầu tuần tới, một cơn bão có tên Dujuan sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 1 trong năm 2021.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, cho biết vào khoảng ngày 22 hoặc 23-2 tới, một cơn bão có tên Dujuan sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 1 trong năm 2021.

Trước khi vào Biển Đông, bão Dujuan có khả năng mạnh lên cấp 9-10. Tuy nhiên sau khi vượt qua Philippines, bão có thể suy yếu và đi vào Biển Đông ở khoảng cấp 7-8.

Tiếp sau đó, bão Dujuan di chuyển hướng về quần đảo Hoàng Sa và suy yếu dần.

"Tác động đáng chú ý nhất của cơn bão này gây gió mạnh cấp 7-8, mưa giông mạnh ở phần phía tây và vùng gần tâm bão, ảnh hưởng nguy hiểm đến tàu, thuyền hoạt động ở vùng biển đông nam Biển Đông" - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết.

Về khả năng ảnh hưởng đến đất liền, các chuyên gia khí tượng nhận định bão Dujuan có khả năng suy yếu và tan trên Biển Đông, do vậy dự báo bão hầu như không có tác động đến đất liền nước ta.

Sức tàn phá của bão số 9 so với bão Xangsane và Damrey
Sức tàn phá của bão số 9 so với bão Xangsane và Damrey
(PLO)- Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, chiều qua (29-10), vừa có báo cáo nhanh về thiệt hại do bão số 9 gây ra. Vậy thiệt hại của cơn bão cấp “cuồng phong” này so với 2 cơn bão kinh hoàng đã ập vào miền Trung những năm trước là Xangsane (2006) và Damrey (2017) ra sao?

A.HIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Thời gian giải quyết 11 thủ tục cấp sổ hồng theo Quyết định 08

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký Quyết định về việc phối hợp giải quyết một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai sửa đổi Quyết định 36/2017. Theo đó, TP đồng ý cho Sở TN&MT được ủy quyền cho các chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tại các quận, huyện và TP Thủ Đức ký cấp sổ hồng cho người dân thay vì phải chuyển hồ sơ lên TP như lâu nay.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục