Bí thư tỉnh Thừa Thiên - Huế làm lễ tế trời

Thời sự

 Bí thư tỉnh Thừa Thiên - Huế làm lễ tế trời

(PLO)- Rạng sáng ngày 17-4, (nhằm ngày 18 tháng 3 năm Giáp Ngọ) tại đàn Nam Giao, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã chủ trì buổi lễ tế Nam Giao.

Bản tin liên quan

Lễ tế Nam Giao gồm 2 phần: lễ rước bài vị từ Trai cung sang đàn tế và lễ tế tại Đàn Nam Giao. Lễ tế năm nay được phục dựng với 3 nghi thức: Nghênh thần tại Phương đàn, tế tại Viên đàn và tống thần tại Phương đàn.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết năm nay lễ tế Nam Giao được thực hiện uy nghi và trang nghiêm, đậm chất thuần túy tâm linh, không còn những yếu tố mang tính sân khấu.

Lễ tế Nam Giao là lễ tế trời, đất, núi, sông, tổ tiên để cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Do ý nghĩa lịch sử văn hóa quan trọng cùng các giá trị nhân văn độc đáo của lễ tế Nam Giao mà lễ hội cung đình này đã được nghiên cứu và phục dựng thành công trong 7 kỳ Festival.

Dưới đây là hình ảnh lễ tế Nam Giao.VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

quy hoa

Tôi rât xuc động và tâm phục cac quan chức tinh Thừa Thien -Huế trong lể tế trời đã trân trong mặc trang phục dân tộc điều đó tô đậm một phần bản sắc dân tộc Việt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM